Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

QUY TẮC 10/10/10 LÀ GÌ?

Áp dụng quy tắc 10/10/10 khi bạn phải ra những quyết định khó khăn trong cuộc sống.

quy tắc 10/10/10

Trong cuộc sống sẽ có lúc bạn phải ra những quyết định rất khó khăn, ví dụ như nên làm việc tại một công ty có mức lương hấp dẫn nhưng môi trường làm việc khắc khổ, tỷ lệ nhân viên thôi việc cao hay làm việc tại một công ty có chế độ phúc lợi tuyệt vời nhưng lương thấp hơn hẳn công ty trên.

Ra quyết định chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Và lời khuyên hữu ích cho những ai đang loay hoay trong những quyết định chính là áp dụng quy tắc 10/10/10.

Áp dụng quy tắc 10/10/10

Suzy Welch – cựu tổng biên tập của Harvard Business Review - đã đưa ra quy tắc 10/10/10 với mong muốn tìm lại sự cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp khi bản thân thường xuyên phải đối mặt với hàng loạt lựa chọn khó khăn.

Theo bà, trước hết chúng ta cần nghỉ ngơi tâm trí, sau đó tự vấn bản thân bằng ba câu hỏi:
• 10 phút sau khi đưa ra quyết định, bạn cảm nhận gì về những kết quả sẽ được tạo ra bởi sự lựa chọn đó? • Tưởng tượng 10 tháng sau bạn sẽ cảm thấy thế nào về quyết định này của mình? • Tưởng tượng 10 năm sau bạn sẽ cảm thấy thế nào về quyết định này của mình?

Sau khi tự trải nghiệm, Suzy Welch kết luận: “Chúng ta nên dừng lại mọi quyết định đúng lúc để tránh đưa ra lựa chọn mang tính nóng vội, sai lầm. Điều ta cần là làm chủ cảm xúc, bình tĩnh áp dụng quy tắc 10/10/10, nó sẽ giúp ta giải quyết vấn đề một cách đúng đắn hơn”.

Theo: vietnamworks