Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

MỘT MẠNG XÃ HỘI CỦA MICROSOFT SẮP BỊ KHAI TỬ

So.cl là mạng xã hội của Microsoft Research. Và sắp tới đây, mạng xã hội ít người biết đến này sắp bị khai tử.

Một mạng xã hội của Microsoft sắp bị khai tử

Vì sao mạng xã hội So.cl của Microsoft sắp bị đóng cửa?

Dịch vụ này ra đời vào cuối năm 2011 với tư cách là một mạng xã hội nơi các người dùng cùng "hợp tác để sử dụng chứ không nhằm mục đích giao tiếp”. Ban đầu, mạng xã hội này dành riêng cho sinh viên, sau đó So.cl đã mở cửa cho tất cả mọi người và có thêm cả phiên bản di động.

Khi dự án này lần đầu được tiết lộ trước thời điểm ra mắt, nhiều người đã cho rằng Microsoft đang xây dựng một mạng xã hội để cạnh tranh trực tiếp với Facebook.

So.cl là mạng xã hội của Microsoft

So.cl là mạng xã hội của Microsoft và sắp bị khai tử

Thế nhưng, nó không phải là một mạng xã hội kiểu Facebook. Thậm chí mạng xã hội này còn cho phép người dùng đăng nhập thông qua tài khoản Facebook và khi xem những bức ảnh hay video trên So.cl thì người dùng thường liên tưởng tới một dịch vụ nội dung ảnh giống như Pinterest.

Dù sao đi nữa thì So.cl đã âm thầm tồn tại và nằm ngoài trào lưu mạng xã hội suốt thời gian qua. Sau hơn 5 năm, So.cl sẽ đóng cửa vào ngày 15/3.

Microsoft Research đã dành đôi dòng ngắn ngủi trên blog để nói về mạng xã hội này:

“Socl là một nền tảng tuyệt vời cho sự sáng tạo cũng như là một nơi để tận hưởng sự hỗ trợ từ cộng đồng những người có suy nghĩ giống nhau để chia sẻ và học hỏi cùng nhau. Khi hỗ trợ bạn, cộng đồng những nhà sáng tạo độc đáo của Socl, chúng tôi đã học được những bài học vô giá về cách thức xây dựng và duy trì một cộng đồng cũng như đem đến những cách thức mới để sáng tạo, chia sẻ và thu thập những nội dung điện tử mà chúng ta yêu thích”.

Theo Techcrunch