Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY ẢNH TỪ FILE WORD RA PDF

Thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách lấy ảnh từ file Word cho chất lượng tốt nhất, đó là phương pháp xuất file Word ra file PDF.

Cách lấy ảnh từ file Word ra PDF

Tạo cỡ trang trong tài liệu Word là 1 inch hoặc lớn hơn (ở tất cả các bên), sau đó nhập/chèn ảnh. Ví dụ, với ảnh 8 x 10 inch, bạn hãy tạo tài liệu có kích cỡ 9 x 11 inch hoặc 10 x 12 inch. Tiếp theo, bạn thiết lập phần biên (margin) thành .5 cho tất cả các bên. Lưu ý rằng nếu bạn muốn trích xuất ảnh từ file Word mà người khác gửi cho mình, hãy bỏ qua bước này bởi bạn không thể can thiệp được vào các thiết lập như vừa nêu.

Chọn File > Export > Create PDF và click vào nút Create PDF.

Word cung cấp cho bạn 1 tên file nhưng bạn có thể chọn tên khác theo ý mình. Sau khi điền tên, bạn click nút Publish.

Bây giờ bạn mở file PDF bằng 1 ứng dụng đồ hoạ như Adobe Photoshop, Corel PaintShop Pro, Corel Paint, hay thậm chí là Microsoft Paint.

Sau khi bạn chọn File > Open và chọn file PDF, hầu hết các chương trình (như Photoshop) hiển thị 1 dialog cho biết kích cỡ file ảnh (30,9 MB) và bề rộng (10 inch), chiều cao (12 inch), độ phân giải (300 pixels/inch), chế độ (RGB Color), và các thông tin khác. Bạn cần thiết lập độ phân giải thành 300, đổi Mode sang RGB color giúp tạo file có kích cỡ nhỏ hơn so với chế độ CMYK.

Theo pcworld