Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

SIÊU THIÊN THẠCH DÀI HƠN 400 MÉT SẮP VA VÀO TRÁI ĐẤT

Các nhà khoa học thuộc cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA dự đoán rằng siêu thiên thạch dài hơn 400 mét sắp va vào Trái đất.

Siêu thiên thạch dài hơn 400 mét sắp va vào Trái đất

Mới đây NASA vừa lên tiếng cảnh báo về sự xuất hiện của một thiên thạch bất thường với tên gọi 2015 BN509. Sự bất thường của thiên thạch này nằm ở việc nó có khả năng gây nguy hiểm cho Trái đất trong tương lai.

Theo báo cáo của NASA, cách đây khoảng 1 tuần, khối thiên thạch này đã bay sượt qua Trái đất ở khoảng cách gấp 14 lần khoảng cách từ Trái đất đến Mặt Trăng. Với kích thước 400m chiều dài, 200m chiều rộng, tương đương với toà nhà Empire State Building và vận tốc lên tới 70.500 km/h, một khi đã va chạm vào Trái đất, khối thiên thạch này có thể dẫn đến những hiểm hoạ mang tính toàn cầu.

2015 BN509 lần đầu được người ta biết đến thông qua báo cáo của kính viễn vọng Arecibo Observatory đặt tại Puerto Rico. Việc khối thiên thạch này va chạm vào Trái đất là điều hoàn toàn có khả năng xảy đến trong tương lai. Do đó, các nhà khoa học đang tiến hành theo dõi đường đi của 2015 BN509 để đưa ra những dự đoán nhanh và chính xác nhất.

Nguồn: techz