Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT LÀM THANH TASKBAR WIN 10 TRONG SUỐT

Làm sao để thanh taskbar Win 10 trong suốt? Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện vài bước sau đây. Hãy thực hiện cùng CNC Aptech.

Cách làm thanh taskbar Win 10 trong suốt

Cách làm thanh taskbar Win 10 trong suốt

Để tuỳ biến thanh taskbar Win 10 trong suốt, bạn cần tìm tới các tiện ích bên thứ ba. Tuy vậy, số tiện ích này cũng không có nhiều. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về một công cụ tuỳ biến cực hay và hiếm hoi cho Windows 10 có tên TranslucentTB. Với TranslucentTB, bạn có thể làm thanh công cụ taskbar của hệ điều hành trở nên trong suốt rất đẹp mắt.

Bước 1

Tải TranslucentTB về máy: tại đây.

Bước 2

Sau đó click đúp vào file EXE vừa tải được, và thanh taskbar sẽ trở nên trong suốt. Theo mặc định, công cụ sẽ sử dụng setting Blur giúp taskbar trông như 1 tấm kính mờ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng biểu tượng ở khay hệ thống để chuyển qua chế độ Clear giúp taskbar trở nên hoàn toàn trong suốt.

Để giúp taskbar giữ nguyên trạng thái trong suốt này ngay khi khởi động máy, bạn click chuột phải vào file EXE và chọn Create shortchut, rồi chuyển shortcut này vào thư mục Startup. Để truy cập thư mục này, bạn mở File Explorer và copy dòng dưới sau đó dán (paste) vào thanh địa chỉ:

%APPDATA%MicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartup

Bạn cần lưu ý bởi một số phần mềm diệt virus có thể sẽ nhận diện TranslucentTB là virus hay malware. Nếu gặp trường hợp này, hãy bỏ qua và thêm công cụ vào danh sách an toàn. Đây là chương trình nguồn mở an toàn, và nếu là một lập trình viên, bạn có thể tự kiểm tra mã chương trình bên dưới để đảm bảo điều đó.

Chúc bạn thực hiện thanh taskbar win 10 trong suốt thành công.

Theo Makeuseof