Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

KHÁM PHÁ CÔNG NGHỆ MỚI CỦA GOOGLE

Google đã công bố một công nghệ mới nhất được gọi là RAISR. Vậy công nghệ mới của Google có tính năng gì đặc biệt?

Công nghệ mới của Google là gì?

Cho đến nay, RAISR chỉ được sử dụng để tinh chỉnh nhằm tăng độ phân giải cho hình ảnh trên Google+ (đối với một số thiết bị Android).

Khi người dùng truy cập vào một hình ảnh, Google+ lấy ra một hình ảnh bằng một phần tư kích thước ảnh gốc và sử dụng các thuật toán RAISR để phục hồi lại toàn bộ chi tiết khi hiển thị trên các thiết bị. Làm như vậy sẽ giảm đến 75% chi phí dữ liệu đối với mỗi hình ảnh và công nghệ mới của Google có thể giúp người dùng giảm khoảng một phần ba băng thông so với bình thường.

Phương pháp tăng độ phân giải ảnh truyền thống sẽ tạo ra các điểm ảnh bằng cách áp dụng những sự kết hợp đơn giản vào các điểm ảnh hiện có trên ảnh độ phân giải thấp thấp. Phương pháp này đôi khi mang đến chất lượng không như mong muốn. Trong khi đó, RAISR sử dụng bộ lọc cho từng điểm ảnh và AI có nhiệm vụ tìm ra bộ lọc phù hợp nhất cho từng điểm ảnh đó.

Ngoài ra, RAISR cũng có thế mạnh là không tạo ra những bức ảnh có hiện tượng răng cưa. Sau mỗi lần hoàn tất việc tăng độ phân giải cho điểm ảnh, hệ thống sẽ tự học hỏi và có những dự đoán bộ lọc tốt hơn cho những lần sau.

Hiện tại, công nghệ mới của Google đã bắt đầu được tích hợp vào các dịch vụ trực tuyến của Google, điển hình như Google+ và giúp người dùng lưu lại ảnh đã qua xử lí với công nghệ này.

Tham khảo: Theverge