Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT KÍCH HOẠT SLIDE TO SHUTDOWN WINDOWS 10

Với thủ thuật kích hoạt slide to shutdown Windows 10 này, việc shutdown máy tính trở nên hiện đại hơn thay cho các thao tác thông thường.

Cách kích hoạt slide to shutdown Windows 10

Đầu tiên, hãy nhấn phải chuột (hoặc nhấn giữ nếu đang sử dụng tablet hoặc laptop có hỗ trợ màn hình cảm ứng) tại một khu vực trống trên màn hình Desktop, và chọn New > Shortcut.

Tiếp đến, trong cửa sổ Create Shortcut, bạn hãy nhập đường dẫn %windir%System32SlideToShutDown.exe và nhấn Next. Sau đó, bạn có thể đặt tên bất kỳ cho shortcut này rồi nhấn Finish để hoàn tất.

 

Để tránh nhầm lẫn với các tập tin khác trên màn hình desktop, bạn có thể “trang trí” lại shortcut này bằng cách nhấn phải chuột, chọn Properties. Tại thẻ Shortcut, hãy nhấn tiếp nút Change Icon.. và tìm đến biểu tượng shutdown. Cuối cùng nhấn Apply và Ok để hoàn tất.

 

Từ bây giờ, bạn đã có thể sử dụng tính năng Slide to shut down PC bằng cách nhấn đúp vào shortcut vừa tạo.

Tuy nhiên, nếu thường xuyên nhấn đúp vào shortcut này, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán và mất quá nhiều thao tác hơn là những thao tác cơ bản. Do vậy, để đơn giản quá trình khởi chạy shortcut vừa tạo, bạn hãy kéo thả shortcut này vào thanh taskbar.

Lời kết

Bằng cách kích hoạt slide to shutdown Windows 10 này, bạn chỉ việc nhấn một lần để khởi chạy shortcut này, sau đó trượt giao diện vừa hiển thị ứng với mỗi lần muốn shutdown máy tính.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Nguồn: pcworld