Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

ĐÃ CÓ LỜI GIẢI MÃ VỀ "TAM GIÁC QUỶ BERMUDA"

Các nhà khoa học NASA tuyên bố đã có thể "giải mã" được bí ẩn lan truyền suốt nhiều năm về tam giác ma quỷ Bermuda nổi tiếng này. 

tam giac quy bermuda

Lời giải đáp về tam giác quỷ Bermuda

Bằng cách sử dụng những hình ảnh vệ tinh từ NASA, các nhà khoa học đã phát hiện ra những đám mây lục giác kích thước từ 32 đến 88 km, nằm cách bờ biển Florida 240 km. Người dẫn đầu nghiên cứu, giáo sư khí tượng học vệ tinh Steve Miller tại Đại học Colorado nhận định đây là những đám mây bất thường với hình thù sắc cạnh: "Bạn sẽ không thể thường xuyên thấy các đám mây này. Hầu hết các đám mây đều có hình thù ngẫu nhiên." Vậy tại sao các đám mây ở Bermuda lại có hình dạng sắc cạnh? Chắc chắn không phải tại ma hay người ngoài hành tinh.

Mặc dù có hình dạng khá dị thường nhưng trên thực tế trước đây, các nhà khoa học đã từng khảo sát những đám mây tương tự trên vùng biển Bắc gần bờ biển Anh và nhận thấy rằng nó có liên quan tới lượng gió biển lên tới 160 km/h tại đó, đủ để tạo nên những con sóng cao 14 mét. Nhà nghiên cứu Randy Cerveny cho biết: "Những dạng mây lục giác này có bản chất là những quả bom trên biển. Chúng được hình thành bởi những cơn gió giật cực mạnh, tạo nên những vụ nổ không khi ở bên dưới đám mây, sau đó luồng khí đập vào đại dương và tạo nên những cơn sóng cực lớn."

tam giac quy bermuda 2

Mặc dù nghiên cứu hiện tại vẫn chưa được bình duyệt nhưng những lý giải dựa trên cơ sở khoa học vững chắc của nó, kết hợp với những điều tra nghiêm túc trong quá khứ đã một lần nữa đưa ra lời giải đáp mạnh mẽ, phá tan những cái gọi là "bí ẩn" tại vùng tam giác quỷ Bermuda. Cuối cùng, những đám mây lục giác hình thành do điều kiện tự nhiên tại đây đã tạo nên những cơn gió cực mạnh sẽ là nguyên nhân dẫn tới một số vụ đắm tàu hoặc rơi máy bay ở đây. Không chỉ góp phần lý giải chi truyền thuyết lan tỏa sâu rộng xưa giờ mà nghiên cứu còn dẫn tới phát hiện về một hiện tượng thời tiết mới, từ đó giúp có thêm biện pháp để đề phòng trong tương lai.

Tham khảo Gizmodo, LS, SC​