Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NHỮNG ỨNG DỤNG HAY CHO WIN 10

Bạn đã biết những ứng dụng hay cho Win 10 chưa? Bài viết này sẽ giới thiệu giúp bạn những ứng dụng ứng dụng hay nhất trên hệ điều hành này.

Những ứng dụng hay cho Win 10

12 ứng dụng hay cho Win 10

Wunderlist

Wunderlist là sự lựa chọn hợp lý nhất cho công việc này. Không chỉ có đầy đủ các tính năng chính từ thông báo nhắc việc, nhắc nhở hạn chót (của một dự án nào đó)..., Wunderlist còn cho phép tạo tác vụ con (sub task) bên trong một tác vụ lớn, thêm ghi chú cho từng tác vụ, chia sẻ danh sách việc cần làm cho nhiều người. Nó còn giúp bạn giao việc (mỗi tác vụ có thể được giao cho một người chịu trách nhiệm). Ngoài ra, nhiều người có thể bình luận, trao đổi về một tác vụ nào đó để thảo luận. Tiện lợi hơn cả, Wunderlist cho phép bạn đồng bộ giữa các thiết bị iOS, Android, Mac, và cả máy tính (phiên bản web). 

Tải về: tại đây.

Lightshot

Lightshot là cách tốt nhất để bạn chia sẻ ảnh chụp màn hình cũng như tạo các ghi chú trên ảnh chụp trước khi chia sẻ. Bạn có thể gán nút PrtScn (nút chụp ảnh màn hình tích hợp trên bàn phím) để khi ấn nút này, Lightshot sẽ được kích hoạt. Người dùng cũng có thể thiết lập để ứng dụng tự động tải và copy url vào clipboard, giúp việc chia sẻ ảnh trên mạng xã hội, qua email, và qua ứng dụng nhắn tin, một cách dễ dàng. Lightshot được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Windows Store.

Tải về: tại đây

Chrome

Chrome vẫn là trình duyệt web tốt nhất của Windows nhờ vào kho ứng dụng và extension phong phú của nó. Tính năng hỗ trợ Chromecast của nó giúp bạn có thể dễ dàng stream nội dung trên web lên TV - tất nhiên là trong trường hợp bạn sở hữu một chiếc Chromecast của Google. 

Tải về: tại đây.

Franz

Franz giúp bạn thoát khỏi sự phiền toái này bằng cách kết hợp các dịch vụ chat vào cùng một chỗ. Với Franz, bạn có thể dễ dàng chat với bạn bè của mình trên Messenger, WhatsApp, Slack, Skype, Telegram, hay WeChat mà không cần phải cài toàn bộ các ứng dụng này. Ứng dụng cũng được thiết kế để giúp bạn chuyển qua lại giữa các dịch vụ rất thuận lợi. 

Tải về: tại đây.

OneNote

Ứng dụng ghi chú OneNote của Microsoft có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn ở một công cụ ghi chú. Bạn có thể lưu text, ảnh, và link vào thư viện. Các ghi chú sẽ đồng bộ trên đám mây để dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ. OneNote cũng có phiên bản cho iOS, Android, và Mac, giúp bạn đồng bộ ghi chú trên các thiết bị mà mình sử dụng. 

Tải về: tại đây

Nextgen Reader

Nếu bạn là người thích đọc tin tức và muốn một trình đọc RSS để tổng hợp tin, Nextgen Reader là sự lựa chọn tốt nhất trên Windows 10. Có giá bán 1,99 USD (hiện đang giảm giá còn 0,99 USD), ứng dụng này có giao diện rõ ràng, hoạt động tốt với cả bàn phím và chuột lẫn màn hình cảm ứng. Bạn có thể đồng bộ tin tức để đọc offline, ghim các feed vào màn hình Start để không bỏ lỡ tin quan trọng, và sử dụng nhiều tính năng khác trên ứng dụng này.

Tải về: tại đây.

Plex

Nếu bạn cần quản lý và sắp xếp ảnh, bộ sưu tập video của mình, hãy tải về Plex. Ứng dụng được cung cấp miễn phí trên Windows Store và tạo ra một trung tâm đa phương tiện (media) chứa tất cả các nội dung bạn có thể stream ở tất cả các thiết bị của mình. Nếu bạn sở hữu cả máy Xbox One, bạn cũng có thể tải Plex trên máy console này và stream nội dung từ PC. 

Tải về: tại đây.

Wox

Wox là một launcher đầy đủ tính năng cho phép bạn tìm kiếm ứng dụng, file hoặc tìm kiếm nhanh trên web. Nếu đã từng quen thuộc với Alfred trên Mac, hoặc nếu bạn muốn 1 công cụ tìm kiếm tốt cho PC, Wox chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Wox được cung cấp miễn phí và được phát hành dưới dạng mã nguồn mở trên Github, bởi vậy nếu có khả năng bạn có thể mở rộng chức năng của nó qua các plugin để đóng góp cho cộng đồng người dùng.

Tải về: tại đây

Notepad++

Nếu vẫn đang dùng ứng dụng notepad mặc định của Windows, bạn đang có một lựa chọn sai lầm. Đó là bởi bạn có thể tìm tới một công cụ thay thế tuyệt vời hơn rất nhiều mang tên Notepad++. Là bản nâng cấp của notepad, Notepad++ được bổ sung nhiều tính năng mạnh mẽ như duyệt theo tab, so sánh 2 tài liệu đặt cạnh nhau. Tính năng tô màu các đoạn mã nguồn (syntax highlight) của nó là rất hữu ích khi bạn lập trình hoặc làm việc với các website. 

Tải về: tại đây.

Sketchable

Nếu đang dùng máy Surface đời mới của Microsoft, Sketchable sẽ là ứng dụng tốt nhất để bạn trình diễn khả năng của bút Surface Pen. Giao diện người dùng đơn giản, dễ sử dụng, các thuật toán vẽ tuyệt vời của ứng dụng này sẽ giúp bạn thoả mãn sở thích vẽ của mình. 

Tải về: tại đây.

Steam

Steam là cửa hàng của Valve, nơi bạn có thể mua các game nổi tiếng như Fallout 4, FTL, cũng như rất nhiều thứ khác liên quan đến game. Bạn thậm chí có thể kết nối PC với TV và dùng chế độ Big Picture Mode để biến PC thành máy console - máy chơi game bằng tay cầm. 

Tải về: tại đây.

VLC Media Player

VLC Media Player trong nhiều năm qua được bình chọn là một ứng dụng không thể thiếu cho Windows. Giao diện của nó có thể không đẹp mắt, thế nhưng điểm tuyệt vời của VLC là nó hỗ trợ gần như mọi định dạng file media, và quan trọng là nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí. 

Tải về: tại đây.

Theo Theverge