Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

ĐÃ CÓ CON ĐƯỜNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI Ở PHÁP

Con đường năng lượng mặt trời đầu tiên đi vào hoạt động ở Pháp. Con đường này dài 1km và được xây dựng với chi phí 5,2 triệu USD. 

Đã có con đường năng lượng mặt trời

Một thị trấn nhỏ ở Normandy, Pháp là nơi đầu tiên trên thế giới đưa vào vận hành một con đường dùng các tấm năng lượng mặt trời trải dưới đất để cung cấp điện cho đèn chiếu sáng. Con đường năng lượng mặt trời này sử dụng 2800 mét vuông panel mặt trời và phủ một lớp bảo vệ đặc biệt để có thể nằm dưới bánh của khoảng 2000 chiếc xe chạy ngang mỗi ngày. Với những ngày không có nắng nhiều, hệ thống sẽ chuyển sang dùng pin nạp từ trước. Lợi ích của sáng kiến này khá rõ ràng: nó sẽ giúp tiết kiệm điện cho hệ thống chiếu sáng, giảm chi phí của địa phương, đồng thời khuyến khích mọi người sử dụng năng lượng sạch và giảm tác động tới môi trường.

Normandy không phải là nơi có nắng nhiều, thành phố Caen chỉ hưởng được nắng trong khoảng 44 ngày mỗi năm, trong khi ở thành phố Marseilles thì có tới 170 ngày hưởng nắng, nhưng vẫn có thể vận hành được một con đường như thế này nên Pháp hi vọng sẽ phát triển sáng kiến ra rộng hơn. Người Pháp hi vọng họ sẽ có tấm năng lượng mặt trời trên mỗi 1000km đường. Năm 2014, Hà Lan cũng từng đưa vào đường mặt trời nhưng chỉ dành cho xe đạp.

Nguồn: CNET​