Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

PHIÊN BẢN ANDROID 7.1.1 CÓ NHỮNG TÍNH NĂNG GÌ?

Google vừa phát hành bản cập nhật Android 7.1.1 cho các thiết bị Pixel và Nexus. Vậy Android 7.1.1 có những tính năng gì?

Kết quả hình ảnh cho Android 7.1.1

Các tính năng Android 7.1.1 (ít nhất) sẽ có mặt trên smartphone Nexus

Cải thiện độ trễ cảm ứng

Google đã làm nhiều việc để cải tiến độ trễ cảm ứng trên Android. Với bản 7.0, độ trễ cảm ứng có thể lên mức tối đa 48 ms (1 khung hình tốc độ 60 fps là 16 ms). Một tinh chỉnh về đồ hoạ của Google trên Pixel giúp độ trễ giảm xuống chỉ còn 28ms.  

Emoji mới

Android 7.1 được bổ sung các emoji mới nhằm biểu thị các nghề nghiệp giành cho cả nữ giới (trước đây các emoji nghề nghiệp này, như nghề phi hành gia, chỉ dành cho nam giới).

Thẻ hỗ trợ (Support)

Tính năng này cho phép bạn truy cập nhanh dịch vụ hỗ trợ của Google từ màn hình settings. Trước đây nó được Google công bố là độc quyền trên Pixel nhưng giờ sẽ có cả trên các máy Nexus.

Ứng dụng camera mới

Chỉnh phơi sáng, chế độ kính ngắm dạng lưới (viewfinder grid mode), Smart Burst, khoá AE/AF (không có tính năng ổn định video hay thiết lập trước cân bằng trắng). Trước đây các tính năng này cũng được thông báo là chỉ có trên Pixel.

Smart Storage

Các tuỳ chọn tự động và thủ công để xoá bỏ những dữ liệu như ảnh đã sao lưu.

Màn hình gọi điện mới

Màn hình gọi điện cũng được Google làm mới với màu nền là màu xanh trông khá lạ.

App shortcuts

Giống 3D Touch của Apple, bạn có thể nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng để xem danh sách các phím tắt.

Ứng dụng Google Wallpaper

Bạn cũng có thể tải về ứng dụng này từ Play Store. Smartphone Pixel sẽ có một số ảnh nền độc quyền, thế nhưng ứng dụng của Google cũng đã bao gồm rất nhiều hình nền đẹp khác mà bạn có thể sử dụng.

Nút reset

Tính năng vốn đã được yêu cầu từ lâu. Trong menu tắt nguồn giờ đây sẽ có thêm nút reset để bạn thiết lập lại về mặc định.

Tinh chỉnh cho Notification Panel

Bạn sẽ nhận thấy một nút edit (chỉnh sửa) với biểu tượng chiếc bút cùng biểu tượng quick settings (cài đặt nhanh) được thêm vào.

Nguồn: ictnews