Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NƯỚC NÀO BẢNG XẾP HẠNG GIÁO DỤC TOÀN CẦU 2016?

Theo hệ thống đánh giá Pisa của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Singapore vừa đứng đầu bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu 2016.

Nước nào bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu?

Theo BBC, chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) hay còn gọi là bảng xếp hạng Pisa do OECD tổ chức ba năm một lần, dựa trên bài thi của học sinh 15 tuổi ở hơn 70 quốc gia.

Giám đốc giáo dục OECD, ông Andreas Schleicher, cho rằng Singapore "không chỉ đã làm rất tốt mà sẽ còn tiến xa hơn nữa".

Bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu 2016

Trong bảng xếp hạng Pisa, Singapore đã giành vị trí quán quân ở tất cả các bài thi của Pisa, vượt qua các trường ở châu Á, châu Âu, Úc, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Cùng với Singapore, các nước châu Á vẫn tiếp tục chiếm ưu thế trong top đầu của bảng xếp hạng Pisa năm nay.

Ở môn toán, theo sau vị trí dẫn đầu của Singapore là Hong Kong, Macao, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Singapore dẫn đầu xếp hạng giáo dục, Việt Nam vượt Mỹ, Đức

Ông Schleicher cho rằng các nước châu Á như Singapore đã đạt được kết quả giáo dục tuyệt vời mà không có sự khác biệt quá lớn giữa các học sinh xuất thân từ những gia đình khó khăn hay khá giả.

Đáng chú ý, giám đốc giáo dục OECD Schleicher cũng mô tả thành tựu của Việt Nam "rất đáng chú ý" khi chất lượng học sinh Việt Nam vượt qua cả học sinh ở Đức và Thụy Sĩ trong lĩnh vực khoa học và vượt qua học sinh Mỹ ở lĩnh vực khoa học và toán.

Nguồn: tuoitre