Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

ĐỘI VIỆT NAM ĐẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI ROBOTHON QUỐC TẾ 2016

Hai đội tuyển Robothon Việt Nam vừa giành 2 giải Nhất ở hạng mục Sơ cấp và Trung cấp tại cuộc thi Robothon quốc tế 2016 được tổ chức tại Malaysia.

Học sinh Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi Robothon quốc tế 2016

Với chủ đề Internet of Things (IoT), cuộc thi Robothon quốc tế 2016 được tổ chức tại khu phức hợp thể thao Taruc của Đại học Tunku Abdul , Malaysia vào ngày 4/12/2016. Các thí sinh tham gia cuộc thi thực hiện lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Đại diện cho học sinh Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi Robothon quốc tế 2016 vừa diễn ra tại Malaysia là các đội tuyển đã đoạt giải cao trong các Ngày hội Robothon quốc gia ở 3 miền Bắc - Trung - Nam. Đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Robothon quốc tế năm nay gồm có 53 đội tuyển xuất sắc với tổng số 159 học sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Công ty cổ phần DTT Eduspec - đơn vị được độc quyền đào tạo và tuyển chọn học sinh để đề cử tham dự  cuộc thi Robothon quốc tế cho biết, trước khi lên đường thi đấu, các đội tuyển học sinh Việt Nam sự chuẩn bị kĩ lưỡng để có thể đạt được kết quả tốt nhất trên đấu trường quốc tế. Cụ thể, các đội tuyển được tham gia khóa đào tạo chuyên biệt do các giáo viên đầy kinh nghiệm của DTT Eduspec trực tiếp giảng dạy nhằm mang đến cho các em những kĩ năng cần thiết và kiến thức đầy đủ nhất cho cuộc thi. Ngoài ra, các đội tuyển còn được học thêm khóa học giao tiếp tiếng Anh để có thể tự tin trong giao tiếp với các bạn bè quốc tế.

cuộc thi Robothon quốc tế 2016

Thông tin từ đoàn học sinh Việt Nam dự Robothon quốc tế 2016 tại Malaysia cho hay, cuộc thi có 8 hạng mục và tương ứng với đó là 8 giải Nhất cho các hạng mục. Cùng với việc giành được 2/8 giải Nhất của cuộc thi Robothon quốc tế 2016, đội tuyển học sinh Việt Nam còn giành được 2 giải Nhì và 2 giải Ba bởi các nhóm học sinh đến từ các trường Hoa Lư (Đà Nẵng), Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), Đinh Tiên Hoàng (TP.HCM) và Nguyễn Tất Thành (Hà Nội).

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cuộc thi Robothon quốc tế 2016 cũng trao 5 giải Khuyến khích cho các đội tuyển học sinh Việt Nam đến từ trường Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), trường Lê Ngọc Hân (TP.HCM) và các trường Lý Công Uẩn, Phù Đổng và Trần Cao Vân đều của Đà Nẵng. Ngoài ra, các đội tuyển học sinh Việt Nam còn giành được 5 giải tiềm năng trong cuộc thi này.

Nguồn: ictnews