Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

TRƯỜNG TIỂU HỌC Ở ANH XẾP LOẠI CẢ... PHỤ HUYNH

Không chỉ đánh giá xếp loại học sinh, một trường tiểu học ở Anh đã nảy ra sáng kiến đánh giá cả phụ huynh, với một tiêu chí riêng.

Trường tiểu học ở Anh xếp loại cả... phụ huynh

Trường tiểu học Greasley Beauvale ở thành phố Newthorpe, hạt Nottinghamshire (Anh) sẽ xếp loại phụ huynh từ mức A đến D. Phương pháp này nhằm khuyến khích cha mẹ giúp đỡ trẻ cải thiện kết quả học tập ở trường, theo The Telegraph.

“Đối với nhiều em, được cha mẹ giúp đỡ, quan tâm đến chuyện học hành có thể tạo ra sự khác biệt lớn”, ông Michael Wilshaw, người đứng đầu Cơ quan thanh kiểm chất lượng giáo dục Anh (Ofsted), cho biết.

Những phụ huynh có nhiều nỗ lực và đạt hiệu quả tốt trong quá trình giúp đỡ con trẻ học tập sẽ được xếp vào nhóm A và B. Những người ít giúp đỡ con được xếp vào nhóm C và D.

Tuy nhiên, cách này của nhà trường đã vấp phải một số phản ứng. Một phụ huynh cho rằng đánh giá như vậy là không công bằng, chẳng khác nào trường đang chuyển trách nhiệm dạy dỗ bọn trẻ từ giáo viên sang phụ huynh.

Nhiều người lại ủng hộ cách đánh giá này. Bà Pat Walker, 63 tuổi, có cháu gái 8 tuổi đang đi học, tin rằng cách đánh giá mới sẽ khuyến khích cha mẹ, ông bà quan tâm nhiều hơn đến thế hệ tương lai.

Trường tiểu học Greasley Beauvale hiện đang dạy 346 học sinh, tuổi từ 4 đến 11. Hiệu trưởng bà Donna Chambers cho biết khoảng 15 đến 20% phụ huynh xếp loại C và D khi bắt đầu triển khai xếp loại. Thế nhưng, tỷ lệ này hiện chỉ còn 2%.

Nguồn: thanhnien