Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT BIẾN ĐIỆN THOẠI THÀNH THIẾT BỊ BÁO CHÁY TỪ XA

Với thủ thuật này, bạn có thể biến điện thoại thành thiết bị báo cháy từ xa, giúp bạn yên tâm khi có việc phải vắng nhà.

cảnh báo cháy bằng tin nhắn sms

Hướng dẫn cách biến điện thoại thành thiết bị báo cháy từ xa

Bước 1

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng CleverLoop Smokey.

Ứng dụng được phát triển và cung cấp miễn phí bởi CleverLoop, một công ty chuyên về bảo mật nhà thông minh.

Bước 2

Tiếp theo, bạn hãy cấp quyền cho ứng dụng, thiết lập địa chỉ email và số điện thoại tương ứng dùng để nhận tin nhắn thông báo khi phát hiện có khói hoặc các dấu hiệu bất thường.

Cách biến điện thoại thành thiết bị báo cháy từ xa

Bước 3

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần chạm vào nút bấm màu xanh lá để kích hoạt chế độ theo dõi. Nếu muốn tiết kiệm pin, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Dim Screen để tắt màn hình nhưng vẫn để ứng dụng chạy nền.

Theo đó, khi thiết bị báo cháy ở nhà phát chuông báo động, CleverLoop Smokey sẽ tận dụng microphone trên điện thoại để nghe và phân tích âm thanh, nếu đúng là âm báo cháy, ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi cảnh báo đến điện thoại hoặc email cho bạn. Qua đó, giúp người dùng có thể tìm ra cách giải quyết kịp thời hoặc nhờ vả hàng xóm trong trường hợp đang vắng nhà.

/upload/news/images/cach-bien-dien-thoai-thanh-thiet-bi-bao-chay-1.jpg

Lưu ý, bạn có thể đặt chiếc smartphone đã cài đặt ứng dụng CleverLoop Smokey ở gần thiết bị báo cháy, router, trung tâm ngôi nhà... và hãy nhớ cắm nguồn cũng như kết nối Wi-Fi cho smartphone.

Nhìn chung, CleverLoop Smokey sẽ biến những chiếc smartphone cũ thành thiết bị báo cháy từ xa đắc lực, giúp người dùng hạn chế tối đa các vụ cháy nổ có thể xảy ra, mà gần đây nhất là vụ cháy quán karaoke khiến 13 người thiệt mạng tại Hà Nội.

Theo: Kỷ Nguyên Số