Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT TĂNG TỐC Ổ SSD

Thủ thuật này sẽ giúp bạn tăng tốc ổ SSD bằng cách sắp xếp lại partition, phân vùng nhằm tăng hiệu suất cho máy tính.

Hướng dẫn tăng tốc ổ SSD bằng cách sắp xếp lại partition

Để kiểm tra các phân vùng trong máy tính hiện được đặt đúng hay chưa, bạn có thể sử dụng công cụ System Information tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows. Để mở nó, hãy vào trình đơn Start Menu, gõ vào cụm từ “msinfo32” để tìm kiếm rồi chọn ứng dụng System Information ở đầu danh sách kết quả.

Tiếp đến, hãy chọn các mục tuần tự Components > Storage > Disks trong danh sách bên trái rồi tìm đến mục “Partitions Starting Offset” ở khung bên phải. Hãy lấy giá trị hiện có trong mục đó chia cho con số 4.096 xem kết quả có phải là số chẵn hay không. Nếu đúng thì phân vùng đầu tiên ổ SSD máy tính của bạn đã được đặt đúng vị trí, còn nếu không thì các phân vùng có thể đã bị định vị sai.

Chẳng hạn, ổ SSD Apacer AS710 trong thử nghiệm của Test Lab có thông số vị trí bắt đầu của phân vùng “Partitions Starting Offset” là 1.048.576 bytes, chia cho 4.096 được kết quả 256 là một con số chẵn. Điều đó cho thấy các khối trong ổ SSD này đã được sắp xếp đúng vị trí.

Trong trường hợp nếu bạn thấy kết quả trên không phải là một con số chẵn, tức là các phân vùng bị sai vị trí, hãy sử dụng các phần mềm quản lý phân vùng để khắc phục vấn đề. Một trong những công cụ mà bạn có thể lựa chọn là MiniTool Partition Wizard. Đây là một phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Sau khi tải và cài đặt, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào ổ SSD trong máy tính của mình rồi chọn “Align All Partitions” và công cụ này sẽ hoàn thành tất cả những việc còn lại. Khi quá trình sắp xếp thực hiện xong, hy vọng rằng bạn sẽ thấy tốc độ hệ thống được cải thiện đáng kể.

Nguồn: pcworld