Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÔNG CỤ HIỆU CHỈNH BẢN ĐỒ MAP MAKER SẼ KHÔNG CÒN

Vào tháng 3/2017, công cụ hiệu chỉnh bản đồ Map Maker sẽ bị Google khai tử. Đây là công bố chính thức của Google.

bản đồ Map Maker sẽ bị đóng cửa vào tháng 3.2017

Theo TheVerge, điều này không có nghĩa là người dùng sẽ không thể chỉnh sửa lại bản đồ Google Maps, bởi Google cho biết sau khi khai tử ứng dụng bản đồ Map Maker thì tính năng này sẽ được tích hợp thẳng vào Google Maps.

Được biết, Map Maker là công cụ sử dụng hình ảnh Google Maps như là nền tảng tương tác, từ đó mọi người có thể thêm các thông tin mới không có trong bản đồ. Công cụ phục vụ như là một đầu vào cho Google Maps, và nhiều trong số các tính năng mà người dùng thêm cuối cùng sẽ xuất hiện trong Google Maps.

Đây cũng chính là công cụ đã từng bị người dùng lợi dụng để đăng tải một số nội dung bậy bạ. Điển hình nhất chính là sự cố Android tè lên logo của Apple, mà sau đó Google đã có lời xin lỗi chính thức. Sau đó, Google đã phải đóng cửa công cụ này một thời gian để thiết lập lại những quy định kiểm soát chặt chẽ hơn.

Ngoài ra, bản đồ Map Maker cũng đã từng bị người dùng tại Việt Nam lợi dụng để thay đổi và tạo những địa điểm ảo lên Google Maps nhằm có PokeStop và phòng GYM ở gần địa điểm của mình, khi trò chơi Pokemon GO chính thức có mặt tại Việt Nam vào tháng 8 vừa qua.

Quay trở lại với vấn đề Map Maker được tích hợp thẳng vào Google Maps, Google chia sẻ thêm sẽ cấp quyền cho chỉnh sửa bản đồ với những cộng tác viên có uy tín tại địa phương, nhờ đó giúp kiểm soát chặt hơn khâu tạo bản đồ, và tránh tạo ra những địa điểm ảo không có thật.

Nguồn: thanhnien