Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH LÀM CHỦ POWER USER MENU TRÊN WINDOWS 10

Thủ thuật làm chủ Power User Menu trên Windows 10 này sẽ giúp bạn thêm và xóa các lối tắt trong danh sách Power User Menu trên Windows 10.

Kết quả hình ảnh cho Làm chủ Power User Menu trên Windows 10

Hướng dẫn cách làm chủ Power User Menu trên Windows 10

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào đường dẫn này để tải về công cụ Win+X Menu Editor, sau đó tiến hành xả nén gói tin.

Sau khi xả nén, bạn hãy mở thư mục phù hợp với cấu trúc phiên bản Windows mình đang dùng và khởi chạy tập tin “WinXEditor.exe”.

Nhìn chung giao diện của Win+X Menu Editor khá đơn giản với nội dung chính hiển thị các nhóm lựa chọn chức năng nằm trong Power User Menu.

Bây giờ, để tiến hành xóa một lựa chọn nào đó, bạn hãy nhấn chuột vào nó và chọn lệnh “Remove” ở trên.

Hoặc đơn giản hơn là nhấn phải chuột và chọn “Remove” trong menu lệnh mà Win+X Menu Editor cung cấp.

Ngoài ra, bạn còn có thể di chuyển vị trí của các lựa chọn trong Power User Menu thông qua các lệnh hoặc phím tắt mà Win+X Menu Editor cung cấp.

Nếu cần, bạn có thể bổ sung thêm vào Power User Menu các lựa chọn khác như khởi động một phần mềm, ứng dụng hoặc tính năng nào đó ví dụ như “Troubleshooting” trong Control Panel, bạn chỉ việc truy cập vào “Add a program” > “Add a Control Panel item...”

Sau đó tìm đến lựa chọn “Troubleshooting” nằm trong danh sách, chọn nó và nhấn “Select”.

Lựa chọn của bạn sẽ xuất hiện ở đầu danh sách. Lúc này bạn có thể di chuyển nó đến vị trí nào mình muốn thông qua các lựa chọn trong menu lệnh của Win+X Menu Editor. Khi đã vừa ý, hãy nhấn “Restart Explorer”.

Lập tức Explorer sẽ khởi động lại và lựa chọn thêm, cũng như loại bỏ mà bạn đã thiết lập trong Win+X Menu Editor sẽ được áp dụng vào Power User Menu.

Trường hợp bạn muốn mọi thứ trở về như cũ, đơn giản chỉ cần nhấn vào lựa chọn “Restore defaults” và chờ vài giây là xong.

Nguồn: genk