Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

PHÁT HIỆN LỖ HỔNG BẢO MẬT TRÊN GMAIL

Vừa phát hiện một lỗ hổng bảo mật trên Gmail. Lỗ hổng nghiêm trọng này có thể ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người trên thế giới.

lo hong bao mat trên gmail

Lỗ hổng bảo mật trên Gmail

Mới đây, Ahmed Mehtab, học sinh đến từ Pakistan cùng CEO của công ty bảo mật Security Fuss đã công bố một lỗ hổng “chết người” trên Gmail - cụ thể là ở bước chứng thực hoặc xác nhận tài khoản – cho phép kẻ xấu có thể lợi dụng để chuyển tiếp email từ tài khoản chính đến tài khoản email thứ hai mà kẻ xấu cài vào.

Với lỗ hổng này, tài khoản email của người dùng có thể lọt vào tay tin tặc khi mà SMTP của người nhận đang ở trạng thái Offline, người nhận mail không tồn tại hoặc người nhận có tồn tại nhưng đã chặn người gửi.

Với việc tìm ra lỗ hổng bảo mật trên Gmail đáng lo ngại này, theo như quy định của Google, người tìm ra nó sẽ được nhận mức thưởng trị giá tới 20.000 USD. Đây là một phần của chương trình Google’s Vulnerability Reward mà Google khởi sướng nhằm ngày càng hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm của mình.

Trước đó, một chuyên gia IT khác cũng đến từ Pakistan là Rafay Baloch đã nhận được 15.000 USD cho các phát hiện về những lỗ hổng với trình duyệt Chrome, Paypal và Firefox. Tuy vậy, đến nay Ahmed Mehtab cho biết anh vẫn chưa nhận được phần thưởng từ phía Google. 

Nguồn: genk