Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CUỘC THI LẬP TRÌNH CÔNG NGHỆ XE KHÔNG NGƯỜI LÁI

Cuộc thi công nghệ Cuộc đua số 2016-2017 với chủ đề lập trình công nghệ xe không người lái vừa được chính thức phát động vào chiều 2/11. 

Cuộc thi công nghệ xe không người lái

Đây là cuộc thi lập trình cho xe không người lái và các xe sẽ được chạy đua với nhau trên sa hình mô phỏng đường phố tại Việt Nam. Mỗi đội thi lọt vào vòng chung kết sẽ được ban tổ chức cung cấp một xe ôtô mô hình đã được thiết lập sẵn và bộ thư viện mã nguồn mở để tham gia thi đấu.

Thời gian cuộc thi

Cuộc thu được diễn ra từ tháng 11/2016 tới 4/2017 và dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước.

Nội dung cuộc thi lập trình công nghệ xe không người lái

Để tham gia cuộc thi, ngoài việc yêu thích công nghệ, thí sinh cần có những kiến thức cơ bản về xử lí ảnh-ADAS, học máy thống kê, lập trình nhúng, trí tuệ nhân tạo, kiến thức về lập trình trên Linux, biết sử dụng ngôn ngữ lập trình C/ C++. Mỗi đội sẽ cần có từ 3-5 thành viên thuộc cùng một trường đại học. 

Cuộc thi gồm 2 vòng:

Vòng sơ khảo (từ ngày 1/11 đến ngày 15/1)

Nhận hồ sơ đăng ký qua website http://cuocduaso.fpt.com.vn và http://digitalrace.fpt.com.vn.

Sau đó, sẽ tổ chức 8 trận sơ loại tại các trường để tìm kiếm ra các đội xuất sắc nhất đại diện cho từng trường vào vòng chung kết. 

Vòng chung khảo (từ ngày 16/1/2017 đến tháng 4/2017)

Các đội thi lọt vào vòng chung kết sẽ được đào tạo, cung cấp xe ô tô mô hình và bộ mã nguồn mở để thi đấu. 

Các đội thi sử dụng kiến thức trong lĩnh vực lập trình, xử lí ảnh, trí tuệ nhân tạo để lập trình xử lý thuật toán nhận dạng đường đi, giúp xe có thể di chuyển với tốc độ cao nhất trên một sa hình mô phỏng một số đường phố thật. 

Giải thưởng cuộc thi

Cuộc thi có giá trị giải thưởng lên tới 700 triệu đồng; gồm: 1 giải nhất trị giá 450 triệu đồng (gồm 1 chuyến tham quan thung lũng Silicon (Mỹ) cho các thành viên đội thi và một số hiện vật); 1 giải nhì trị giá 30 triệu đồng; 2 giải ba mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 8 giải thưởng cho đội giành giải nhất vòng sơ loại, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, trường có đội thi đạt giải nhất sẽ nhận được 50 triệu đồng.

Nguồn: Giáo dục Việt Nam