Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CHIẾC SAMSUNG GALAXY S8 SẼ NHỮNG CÔNG NGHỆ GÌ?

Samsung hy vọng chiếc Samsung Galaxy S8 sẽ lấy lại niềm tin người dùng. Do đó, hãng sẽ cho sản phẩm này tích hợp nhiều công nghiệp mới.

Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S8 ra mắt khi nào?

Samsung đã lên tiếng và công khai phủ nhận tin đồn rằng chiếc Galaxy S8 sẽ được “trình làng sớm”. Dự đoán có cơ sở nhất thời điểm hiện tại chính là Galaxy S8 sẽ được công bố chính thức vào ngày 26/2. Đây là thời điểm xuất hiện hằng năm của dòng Galaxy S, trước sự kiện MWC vài ngày. Nó sẽ được lên kệ vào khoảng 2-3 tuần sau khi ra mắt.

Thông số Samsung Galaxy S8 như như thế nào?

Cấu hình Samsung Galaxy S8

Dĩ nhiên, không có thông số phần cứng nào của Galaxy S8 dưới đây được xác nhận, tuy nhiên những tin đồn trong thời gian gần đây có độ chính xác rất cao. Theo đó, các tin này cho rằng Galaxy S8 sẽ có màn hình Super AMOLED kích thước 5,5 inch độ phân giải 4K, vi xử lý Snapdragon 830 hoặc Exynos 8895 và có 6GB RAM. Có tin lại cho rằng sẽ có phiên bản S8 màn hình 5,1 inch QHD nữa.

Camera Samsung Galaxy S8

Galaxy S8 được “đồn thổi” sẽ được trang bị cụm camera kép. Theo như những bài báo mới nhất của Hàn Quốc, Samsung sẽ được tích hợp 2 cảm biến camera độ phân giải 16MP ở mặt lưng và camera selfie là 8MP. Không chỉ vậy, có tin đồn nói rằng “gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi” đang tiến hành phát triển một camera với khẩu độ “siêu rộng” f/1.4.

Thiết kế Samsung Galaxy S8

Chưa có nhiều thông tin về “thiết kế bắt bắt” mà Phó giám đốc bộ phận điện thoại của Samsung đã hứa hẹn. Vào thời điểm này, chúng ta chưa thể chắc chắn rằng Samsung sẽ có một cuộc “đại tu” ngoại hình sẵn sàng tung ra cho chiếc S8 thay vì tiếp nối thiết kế của chiếc Galaxy S6 và S7.

Một tin đồn thú vị quanh Galaxy S8 là cả 4 cạnh bên của thiết bị sẽ đều là mặt kính cong, kể cả phía bên trên và bên dưới. Một nguồn khác lại cho rằng sẽ có 2 phiên bản Galaxy S8 khác nhau về kích thước - 5,1 và 5,5 inch – và chúng đều có màn hình cong tràn 2 bên như chiếc Galaxy S7 edge.

Cũng có tin rằng thay đổi thiết kế nằm ở việc loại bỏ hoàn toàn phím Home vật lý, “sự hồi sinh” của pin tháo rời (nhằm sửa chữa lỗi lầm của Galaxy Note 7), và một màn hình không viền, có tỉ lệ màn hình-thân máy lên tới 90%.

Tính năng Samsung Galaxy S8

Phó giám đốc bộ phận smartphone của Samsung cũng hứa hẹn về một “dịch vụ trí tuệ thông minh nhân tạo vượt bậc” cho chiếc Galaxy S8. Mặc dù có thể việc này liên quan tới hợp đồng mà Samsung vừa ký để “thâu tóm” công ty chuyên về AI là Viv Labs, nhưng nó cũng là hơi trễ trong cuộc đua công nghệ để thay thế S Voice đã lỗi thời, hay thậm chí là để kết hợp cả công nghệ của Viv vào trợ lý ảo có sẵn của Samsung.

Galaxy S8 được kỳ vọng là sẽ hỗ trợ nền tảng Daydream VR của Google và gần như chắc chắn sẽ chuyển sang cổng USB Type C thời thượng, nghĩa là nó sẽ tương thích với kính thực tế ảo Gear VR mới nhất của họ. S8 cũng sẽ được trang bị một máy quét mống mắt và có một giao diện UI tương tự như trên chiếc Note 7.

Máy quét võng mạc của Note 7 sẽ được mang lên S8

Máy quét võng mạc của Note 7 sẽ được mang lên Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S8 giá bao nhiêu?

Nếu như Samsung quyết định “chơi hết mình” với Galaxy S8 thì việc nâng giá lên một chút vì chi phí linh kiện sản xuất tăng cũng không phải là điều quá ngạc nhiên. Tuy nhiên, Samsung rất có thể sẽ cố gắng giữ lại một mức giá “phải chăng” – hay thậm chí giảm nó xuống một chút – để thu hút được nhiều khách hàng nhất có thể …

Dù sao đi nữa, Samsung cần phải thu hồi lại được vốn nhanh nhất có thể và chiếc S8 là một flagship, nên việc có mác cao cấp là chắc chắn. Phụ thuộc vào việc có nhiều lựa chọn dung lượng hay không, dự đoán là bạn sẽ phải trả ít nhất một số tiền ngang ngửa với chiếc Galaxy S7 đấy!

Vậy nghĩa là 699USD cho phiên bản tiêu chuẩn với dung lượng 32GB, hoặc 769USD cho phiên bản S7 edge 32GB. Nhưng hãy lưu ý rằng có một số lời đồn cho rằng dung lượng cơ bản của S8 sẽ là 64GB, nếu như nó thành sự thật thì rất có thể máy sẽ phải tăng giá một chút. Tương tự với việc nếu có thêm camera kép cùng cảm biến võng mạc.

Theo: Android Authority