Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

RA MẮT Ổ CẮM DÙNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Sinh viên Kyuho Song và Boa Oh tới từ Học viện Mỹ thuật và Thiết kế Samsung tại Seoul, Hàn Quốc vừa thiết kế ra một chiếc ổ cắm dùng năng lượng Mặt Trời, đây là một trong những sản phẩm tuyệt vời nhất.

Chiếc ổ cắm dùng năng lượng Mặt Trời

Chiếc ổ cắm dùng năng lượng Mặt Trời

Một mặt, ổ cắm này có một tấm pin mặt trời để hấp thụ năng lượng, mặt còn lại là một ổ cắm sử dụng cho các ổ hai chân. Bạn chỉ việc dính thiết bị này lên một cửa sổ đầy nắng (hay có thể phơi nắng nó như phơi mực), bạn sẽ có cho mình một ổ cắm điện tiện lợi có thể mang đi bất cứ đâu.

Thời gian sạc sẽ vào khoảng 5 cho tới 8 tiếng, sau khi sạc đầy ổ cắm này có thể cho phép bạn cắm điện sử dụng với thời gian lên tới 10 tiếng.

Hiện tại, sức chứa của ổ cắm này là 1.000 mAh. Đủ để thắp một cái đèn điện 60 watt trong 20 tiếng liên tục. Tuy nhiên bạn sẽ không thể dùng nó để sạc 100% cái iPhone của mình, khi mà iPhone 5 đã có pin mang sức chứa 1.440 mAh còn pin của Phone 6 Plus hiện có 2.915 mAh.

Trong những thiết kế đời sau của ổ cắm này, hai cậu sinh viên Song và Oh sẽ cố gắng tăng dung lượng và giảm thời lượng sạc pin. Hiện tại, sản phẩm này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và hai cậu chưa có kế hoạch thương mại hóa nó.

Tuy nhiên, đây sẽ là một sản phẩm cực kì tiện lợi khi bạn cần một nguồn điện ngay lập tức. Trong tương lai, có lẽ ta sẽ không còn phải lo lắng về chuyện hết pin hay mất điện nữa rồi!

Tham khảo BusinessInsider