Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT TẮT QUẢNG CÁO TRÊN WIN 10

Làm thế nào để tắt quảng cáo trên Win 10? Thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn tránh được các quảng cáo “ẩn” Microsoft trên Windows 10.

Thủ thuật tắt quảng cáo trên Win 10

Hướng dẫn tắt quảng cáo trên Win 10

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách tắt các quảng cáo được Microsoft xây dựng trong Windows 10.

1. Tắt quảng cáo ở màn hình Lock Screen

 • Mở ứng dụng Settings và nhấp vào lựa chọn Personalization.
 • Trong Personalization, bạn hãy nhấp vào nhóm thiết lập Lock Screen.
 • Khi đã ở trong nhóm thiết lập Lock Screen, bạn hãy nhấn chọn “Picture” hoặc “Slideshow” ở dòng Background.
 • Sau đó cuộn chuột xuống và gạt sang “OFF” ở lựa chọn “Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen” là xong.

2. Tắt các gợi ý mẹo vặt sử dụng Windows đến từ Microsoft

Thỉnh thoảng Microsoft sẽ gửi đến người dùng các thông báo về mẹo vặt sử dụng Windows 10. Mặc dù việc gợi ý này khá hay nhưng đôi khi nó cũng bị lạm dụng để quảng bá các ứng dụng trên Windows Store. Do đó, cách tốt nhất để tránh bị làm phiền là vô hiệu hóa nó bằng cách:

 • Mở ứng dụng Settings và nhấp vào lựa chọn System.
 • Trong System, bạn hãy nhấp vào nhóm lựa chọn Notifications & Actions.
 • Khi đã ở trong nhóm thiết lập Notifications & Actions, bạn hãy tìm đến dòng lựa chọn “Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows” và gạt sang “OFF” để vô hiệu hóa nó là xong.

3. Tắt các thông báo quảng cáo từ Get Office

Microsoft Office là một dịch vụ trả phí và không đi kèm với Windows 10 khi bạn mua DVD cài đặt hoặc mua máy tính. Tuy nhiên, ứng dụng Get Office được tích hợp sẳn trên Windows 10 lại đôi khi gởi những thông báo “mời gọi” bạn truy cập và mua bản quyền sử dụng dịch vụ Office. Nếu thấy phiền phức, bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách:

 • Mở ứng dụng Settings và nhấp vào lựa chọn System. Sau đó nhấp vào nhóm lựa chọn Notifications & Actions.
 • Trong các lựa chọn mà Notifications & Actions cung cấp, bạn hãy tìm đến lựa chọn “Get Office” trong danh sách Get Notifications from these senders, sau đó gạt sang “OFF” để vô hiệu hóa nó đi là xong.
 • Ngoài ra bạn còn có thể gỡ bỏ các ứng dụng mặc định không dùng đến bằng cách nhấn phải chuột vào chúng trong Start Menu và chọn “Uninstall”.

Hoặc vô hiệu hóa tính năng Live Tiles của các Tile ứng dụng nhằm tránh các thông báo quảng cáo xuất hiện ở các ô này bằng cách nhấn phải chuột vào ô Tile và chọn “Turn Live Tile Off”.

4. Tắt các quảng cáo ứng dụng đề nghị ở Start Menu

Khi truy cập vào Start Menu, bên cạnh các ứng dụng mặc định và do bạn tải, cài đặt sẽ là các ứng dụng quảng cáo được gợi ý sẳn trong đó. Các ứng dụng này thực chất là các shortcut “mồi” để dẫn dụ bạn nhấp vào và tải hoặc mua từ Windows Store. Nhưng bạn có thể loại bỏ nó bằng cách sau đây:

 • Mở ứng dụng Settings và nhấp vào lựa chọn Personalization. Sau đó nhấp vào nhóm lựa chọn “Start”.
 • Trong danh sách các lựa chọn mà Start cung cấp, bạn hãy tìm đến “Occasionally show suggestions in Start” và gạt sang “OFF” để vô hiệu hóa nó.

Nguồn: genk