Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

TẢI ỨNG DỤNG THAY ĐỔI ICON TRÊN ANDROID

Chỉ cần tải ứng dụng thay đổi icon trên Android này về máy, bạn có thể tùy chỉnh thậm chí đến cả từng icon ứng dụng của điện thoại.

Ứng dụng thay đổi icon trên android

Khi chỉ tập trung vào icon mà không cần thay theme thì bạn có thể dùng những ứng dụng chỉnh sửa shortcut icon, trong số đó thì Awesome Icons là ứng dụng được đánh giá cao nhất.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng thay đổi icon trên Android

Tải Awesome Icons miễn phí: tại đây

Khi đã cài đặt xong ứng dụng, bạn sẽ thấy một màn hình khởi động, nơi mà tất cả những ứng dụng trên máy của bạn sẽ hiện ra. Bạn có thể chọn một hình trong máy, hoặc dùng camera để chụp hình mới là dùng nó làm icon.

[​IMG]

Sau khi chọn một bức ảnh để làm icon, bạn có thể chỉnh sửa tên cho nó hoặc xóa luôn tên đi để có một icon phong cách tối giản. Nhấn vào OKđể lưu thay đổ lại. Một shortcut icon đã được chỉnh sửa sẽ hiện ra trên màn hình chính. Đây chỉ là shortcut, những icon ứng dụng trong app drawer vẫn nguyên hình dạng cũ.

[​IMG]

Cách sử dụng ứng dụng thay đổi icon trên Android

Chọn Icon packs hoặc Get more icons trong menu của Awesome Icons để tải cái gói icon về máy. Nếu bạn đã có một hoặc vài icon pack trong máy thì một tùy chọn sử dụng icon này sẽ tự động xuất hiện kế bên ứng dụng có hỗ trợ icon đó, bạn chỉ cần chạm vào để tạo shortcut ra màn hình chính. Lưu ý, trong quá trình download icon packs mà chưa thoát ứng dụng Awesome Icons thì bạn hãy Refresh lại ứng dụng bằng các sử dụng biểu tượng hình 3 dấu chấm ở góc trên bên phải, lúc này thì icon pack vừa cài mới hiện ra.

[​IMG]

Các shortcut này có thể được xóa khỏi màn hình chính dễ dàng như những shortcut bình thường khác, bạn nhấn giữ vào kéo nó vào biểu tượng xóa là xong.​

Tùy chọn Protect icon được dùng để kiểm tra lỗi trong một số launcher, nhưng bạn cũng không cần quá quan tâm đến nó nếu sử dụng ứng dụng bình thường mà không gặp lỗi nào. Cuối cùng là tùy chọn nâng cấp Pro version, nó không có tính năng nào mới so với bản thường (ít nhất bây giờ là vậy), ngoài việc cho phép bạn ủng hộ tiền cho nhà phát triển, nếu thấy thích ứng dụng và thấy nó có ích thì bạn nên dùng Pro version để hỗ trợ cho nhà phát triển.

Theo Techrum