SẼ CÓ THI THỬ THPT QUỐC GIA TPHCM

Hôm qua, Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo sẽ tổ chức thi thử THPT quốc gia TP.HCM cho học sinh khối 12 quy trình đảm bảo như kỳ thi THPT quốc gia.

thi thử THPT quốc gia tphcm

Sở GD-ĐT TP.HCM thành lập ngân hàng đề thi trắc nghiệm từ các câu hỏi đề xuất của các trường, để phục vụ cho việc hướng dẫn giảng dạy và học tập của các trường. Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, các trường có thể đăng ký tham gia thi thử THPT quốc gia TP.HCM để học sinh làm quen và không sử dụng kết quả đánh giá học sinh.

Bên cạnh đó, theo báo cáo mới nhất của Sở GD-ĐT TP.HCM, trong hai tháng tháng 8 và 9, vẫn còn một số trường học chưa thực hiện nghiêm việc thu học phí và các khoản thu khác theo hướng dẫn của Sở và UBND quận, huyện. Các đơn vị còn tổ chức thu gộp ngay đầu năm học tạo bức xúc trong phụ huynh học sinh. Một số đơn vị thực hiện sai quy định về việc vận động hỗ trợ của phụ huynh.

Sở đề nghị các đơn vị trường học tuyệt đối không tổ chức thu gộp nhiều tháng, cả học kỳ hoặc cả năm. Những khoản thu hộ - chi hộ cần thông báo rõ cho phụ huynh biết.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn với những khoản thu theo chủ trương xã hội hóa cần có sự thỏa thuận tham gia tự nguyện của phụ huynh học sinh và phải có báo cáo, chấp thuận của các quận, huyện.

Nguồn: vietnamnet