Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CHÍNH THỨC GOOGLE KHAI TỬ NEXUS

Cùng với việc ra mắt bộ đôi sản phẩm mới là Pixel và Pixel XL, hãng xác nhận chính thức Google khai tử Nexus.

google khai tu nexus

Giờ đây Google cho biết sẽ không có kế hoạch tiếp tục phát triển dòng sản phẩm mang thương hiệu này, đồng nghĩa với việc “Google khai tử Nexus.

Smartphone mang thương hiệu Nexus trước đây là sản phẩm được Google sử dụng để minh họa cho các tính năng trên nền tảng Android mới nhất được phát hành của hãng và là sản phẩm đầu tiên được trang bị nền tảng Android mới. Google thường chỉ chịu trách nhiệm phát triển phần mềm, makerting sản phẩm, trong khi đó quá trình phát triển và sản xuất smartphone Nexus thường do đối tác của Google phụ trách. Thông thường sản phẩm mang thương hiệu Nexus có giá khá “mềm” so với cấu hình do được Google trợ giá.

Tuy nhiên các sản phẩm mang thương hiệu Nexus thường chỉ được đón nhận bởi những người đam mê công nghệ và ưa khám phá, trong khi đó lại bị những người dùng phổ thông làm ngơ. Bên cạnh đó, Nexus thường cũng chỉ được phát hành một cách hạn chế tại một số thị trường thay vì được bán rộng rãi trên toàn cầu.

Với bộ đôi smartphone Pixel mới, Google sẽ chịu trách nhiệm phát triển toàn bộ sản phẩm, từ thiết kế bên ngoài, phần cứng bên trong, phần mềm hoạt động trên sản phẩm. Google chỉ không chịu trách nhiệm sản xuất sản phẩm này (bộ đôi Pixel do HTC sản xuất), tương tự như điều mà Apple đang làm với iPhone và các sản phẩm khác của hãng hiện nay. Điều này cho phép Google chủ động hơn trên sản phẩm của mình.

Nền tảng Android trên Pixel không còn là nền tảng Android gốc như các sản phẩm mang thương hiệu Nexus trước đây mà đã được Google can thiệp để thay đổi giao diện và cung cấp thêm nhiều tính năng đáng chú ý, điều này giúp Google tiếp cận với người dùng phổ thông dễ dàng hơn thay vì chỉ nhắm đến đối tượng người dùng đam mê công nghệ như trước đây.

Vấn đề còn đặt ra đó là liệu Google có phân phối bộ đôi Pixel ra thị trường toàn cầu hay chỉ nhắm đến một số thị trường nhất định như trước đây. Nếu Pixel thực sự được bán rộng rãi cho thấy Google đã sẵn sàng để lấn sâu hơn vào thị trường phần cứng.

Nguồn: dantri