Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

RA MẮT DỊCH VỤ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU QUA CLOUD CHO DEV

IBM chính thức thông báo sẽ ra mắt dịch vụ phân tích dữ liệu qua cloud với hơn 25 dịch vụ hiện hỗ trợ cho các lập trình viên cũng như các nhà phân tích dữ liệu trên khắp thế giới. 

dịch vụ phân tích dữ liệu của IBM

Các dịch vụ phân tích dữ liệu qua cloud của IBM

1. IBM Compose Enterprise

Một nền tảng giúp đội ngũ phát triển xây dựng hệ thống ứng dụng web quy mô lớn, giúp họ có thể triển khai dự án công ty với các dữ liệu nguồn mở trên server của họ trong thời gian ngắn nhất.

2. IBM Graph

Một bản dịch vụ quản lý đồ thị dữ liệu xây dựng trên Apache TinkerPop giúp cung cấp một bộ stack hoàn chỉnh nhằm gia tăng việc quản lý ứng dụng với thời gian thực, tìm kiếm lỗi, IoT và phân tích mạng lưới cũng như phân tích người dùng.

3. IBM Predictive Analytic

Đây là một dịch phụ cho phép lập trình viên có thể tự xây dựng một hệ thống máy có thể dự đoán các tính huống dùng sản phẩm mà không cần thông qua các chuyên gia phân tích dữ liệu.

4. IBM Analytics Exchange

Đây là một hệ thống trao đổi dữ liệu mở bao gồm các hạng mục cho hơn 150 cách đặt dữ kiện có thể được dùng cho việc phân tích và tích hợp vào ứng dụng.  

Định hướng mở của IBM cho phép bất kỳ thành viên nào của đội dữ liệu có thể thêm hoặc bỏ bớt các dịch vụ trong bất kỳ thời điểm nào, nhằm tạo sự thích ứng nhanh nhất cho tầm nhìn dài hạn của doanh nghiệp. Lập trình viên có thể dễ dàng dịch chuyển dữ liệu từ trong ra ngoài một cách dễ dàng.

Derek Schoettle, Giám đốc điều hành của nền tảng dịch vụ đám mây cho rằng dịch vụ phân tích dữ liệu của IBM là một chuỗi liên hoàn thống nhất cho các chuyên gia phân tích dữ liệu dựa trên hệ thống nền tảng Bluemix. Dịch vụ này hiện đang được sử dụng bởi nhiều tổ chức từ cấp chính phủ cho đến doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ông còn cho biết thêm, những lợi ích chính mà dịch vụ dữ liệu đám mây đem lại chính là trải nghiệm “gắp và thả” cho dân phân tích dữ liệu mà không cần phải thông qua sự trợ giúp của phòng IT. Rõ ràng IBM đang muốn tạo ra một giải pháp giúp đưa việc phân tích dữ liệu đến gần hơn với mọi người.

Giới chuyên gia dự đán rằng, IBM vẫn sẽ tiếp tục duy trì dự án AI với sự ra mắt của dịch vụ dự đoán phân tích dữ liệu, một dịch vụ dựa trên Apache Spark. Lập trình viên có thể thiết lập hệ thống máy tự học dữa trên các hành vi sử dụng sản phẩm. Hệ thống này cũng có thể được dùng để xác nhận một chuỗi thuật toán nhằm xác định các dự đoán một cách chính xác nhất. Công nghệ AI này sẽ tạo ra nhiều giải pháp khả thi cho các ngành khoa học khác.

Trong khi IBM đang có rất nhiều đối thủ mà họ cần để mắt tới, đây sẽ là thời điểm thú vị mà các khách hàng sẽ được hưởng lợi từ dịch vụ của họ.

Nguồn: ReadWrite