Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT SAO LƯU TIN NHẮN SMS TỪ ANDROID VÀO GMAIL

Bạn muốn sao lưu tin nhắn SMS từ Android vào Gmail? Với thủ thuật này, chỉ vài thao tác đơn giản, bạn sẽ thực hiện việc sao lưu nhanh chóng.

Hướng dẫn sao lưu tin nhắn SMS từ Android vào Gmail

Bước 1

Để thực hiện điều này, trước hết, bạn hãy khởi chạy bất kỳ trình duyệt nào có sẵn trên máy tính và đăng nhập vào dịch vụ Gmail của mình.

Trong giao diện chính của Gmail, bạn nhấn vào nút Settings (biểu tượng hình bánh răng) và chọn Settings, sau đó nhấn tiếp vào tùy chọn Forwarding and POP/IMAP.

Tại đây, hãy tìm và đánh dấu chọn vào mục Enable IMAP, sau đó nhấn nút Save Changes ở cuối trang web.

Bước 2

Sau khi đã hoàn tất thao tác cấu hình cho Gmail, bạn hãy tiến hành cài đặt ứng dụng SMS Backup+ được cung cấp miễn phí trên Google Play (tải về tại đây).

Một khi đã cài đặt và khởi chạy, trong giao diện chính của SMS Backup+, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Connect, sau đó chọn tiếp tài khoản Gmail mình muốn đặt làm nơi sao lưu các tin nhắn trên thiết bị. Một hộp thoại sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn cấp quyền cho SMS Backup+ sử dụng các thông tin cơ bản, hãy nhấn Allow để tiếp tục.

Lúc này, hộp thoại dạng pop-up sẽ xuất hiện, cho phép bạn ngay lập tức sao lưu tất cả tin nhắn đang được lưu trữ trên điện thọai. Nếu cảm thấy không cần thiết, bạn cũng có thể nhấn Skip để bỏ qua.

Nếu nhấn nút Backup, quá trình sao lưu sẽ bắt đầu và thời gian hoàn tất sẽ tùy thuộc vào số lượng tin nhắn đang có trên thiết bị. Thông thường, SMS Backup+ chỉ cần một vài giây để thực hiện việc sao lưu.

Một khi quá trình sao lưu hoàn tất, tất cả tin nhắn sẽ được lưu trữ trong một nhãn có tên mặc định là SMS trong tài khoản Gmail của bạn.

Ngoài ra, để thiết lập SMS Backup+ tự động sao lưu lại các tin nhắn đến, hãy đánh dấu chọn vào mục Auto backup, sau đó nhấn tiếp tùy chọn Auto backup settings.

Tại đây, bạn chỉ cần thay đổi mốc thời gian mình muốn của mục Incoming schedule. Nếu muốn, bạn cũng có thể đánh dấu chọn vào thiết lập Require Wi-Fi để ứng dụng này chỉ tiến hành sao lưu khi thiết bị được kết nối Wi-Fi.

Nguồn: pcworld