Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

PHÁT HIỆN LỖI BẢO MẬT IOS 10

Lỗi bảo mật iOS 10 rất nghiêm trọng, các bản sao lưu (backup) có thể dễ dàng bị đánh cắp thông tin. Apple đã biết được và đang tìm cách giải quyết.

Kết quả hình ảnh cho loi bao mat ios 10

Lỗi bảo mật iOS 10

Theo trang tin Forbes, bản cập nhật iOS mới nhất của Apple có thể đã vô tình làm yếu đi hệ thống bảo mật của iPhone, nó khiến các bản sao lưu (backup) trên máy tính dễ bị các hacker lấy cắp hơn trước.

Elcomsoft, một công ty bảo mật của Nga, đã phát hiện ra lỗi trên khi họ đang phát triển một công cụ thâm nhập iPhone. Họ cho biết các bản sao lưu trên iOS 10 sử dụng cách thức xác thực mật khẩu mới mà không cần phải qua các bước kiểm soát gắt gao như trước.

Ngoài ra, Elcomsoft cho biết họ có thể phá vỡ bức tường bảo mật của iOS để lấy file sao lưu "nhanh hơn 2500 lần trên iOS 10 so với phiên bản iOS 9 hoặc cũ hơn". Công ty nói trong khi họ có thể chỉ thử 2400 mật khẩu trong một giây trên iOS 9, con số này trên iOS 10 lên đến 6 triệu.

Lỗi bảo mật iOS 10

Như vậy, điểm yếu của những bản sao lưu iPhone bằng iTunes hiện đang là mối nguy hại lớn nhất cho iPhone, nhưng chỉ đúng với những người dùng iOS 10. Elcomsoft cho rằng việc đột nhập vào bên trong chiếc điện thoại hay iCloud là việc cực khó, tuy nhiên lấy cắp các thông tin từ bản sao lưu iPhone trên máy tính lại là việc không hề khó đối với những hacker chuyên nghiệp.

Mặt khác, Apple đã nhận biết lỗi bảo mật iOS 10 và hiện đang tìm cách để giải quyết: "Chúng tôi nhận biết vấn đề mà sự an toàn của các bản sao lưu iOS 10 trên máy tính Mac hay PC bị sụt giảm. Chúng tôi sẽ sửa chữa trong bản cập nhật tiếp theo. Nó sẽ không ảnh hưởng đến các bản sao lưu trên iCloud. Chúng tôi khuyên người dùng nên tự bảo vệ mình bằng cách đặt mật khẩu mạnh cho máy tính, ngoài ra còn có thể dùng tính năng mã hóa ổ cứng với FileVault trên Mac".

Tham khảo TheVerge