Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH THÍCH NGHI VỚI MÔI TRƯỜNG MỚI CHO TÂN SINH VIÊN

Với tân sinh viên, những ngày tự lập sống xa nhà không hề dễ dàng. CNC Aptech chia sẻ cách thích nghi với môi trường mới cho tân sinh viên.

Cách thích nghi với môi trường mới

Bí quyết thích nghi với môi trường mới

Lần đầu tiên phải sống xa nhà. Các bạn cần thời gian để thích ứng, thậm chí đối với du học sinh điều này còn khó khăn hơn bội phần. Sau đây là lời khuyên giúp các tân sinh viên thích nghi nhanh với môi trường mới.

1. Dành thời gian tham quan thành phố mình sống

Thông thường, các trường sẽ cho sinh viên một khoảng thời gian trống giữa lúc làm hồ sơ nhập học với ngày đầu tiên lên giảng đường. Đây là lúc rất thích hợp để bạn lập kế hoạch khám phá thành phố mình sẽ gắn bó ít nhất 4 năm đại học.

Bạn phải liệt kê ra những địa điểm nổi tiếng hay sẽ thường xuyên lui tới trong tương lai, tìm ra phương tiện đi nhanh và tiện nhất. Đây sẽ là một trong những cách tốt nhất giúp các tân sinh viên đối phó với căng thẳng và cảm giác lạc lõng trong những ngày đầu sống xa nhà.

2. Tham gia vào các nhóm sinh hoạt

Các nhóm sinh hoạt là nơi tuyệt vời để tân sinh viên tìm thấy những người có chung sở thích. Ngoài ra, quá trình sinh hoạt, hoạt động trong nhóm sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị của quãng đời sinh viên.

3. Rèn luyện lối sống tự lập

Đây là cơ hội cho các bạn trẻ rèn luyện và chứng minh khả năng sống tự lập với gia đình. Số tiền các bạn có trong tay có thể ít nhưng đây lại là điều cần thiết để rèn luyện bản lĩnh sống.

Các bạn buộc phải tính toán cẩn thận các chi phí, phải biết tiết kiệm và có động lực tìm việc làm để có thu nhập thêm. Điều này sẽ khiến các bạn bị căng thẳng nhưng nó cần thiết cho sự trưởng thành.

4. Hãy sống và trải nghiệm với tâm hồn vui vẻ

Nếu giải quyết tốt những khó khăn ban đầu thì các tân sinh viên được phép tập trung vào những điều quan trọng nhất, đó là sự vui vẻ. Lúc này, bạn sẽ có cơ hội sống một cuộc sống tự do mà bạn muốn, quen những người bạn mới và có được những kinh nghiệm sống mà bạn không thể biết nếu ở nhà với bố mẹ.

The Independent