Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÔNG NGHỆ MỚI TRONG GIAO THÔNG VẬN TẢI

Google đang phát triển công nghệ có thể giúp xe tự hành phát hiện ra xe ưu tiên trên đường. Đây là công nghệ mới trong giao thông vận tải.

Công nghệ có thể giúp xe tự hành phát hiện ra xe ưu tiên trên đường

Với những tài xế khi đang lái xe thì nhìn thấy tiếng còi và ánh đèn của xe ưu tiên như xe cấp cứu, họ sẽ tìm cách tránh đường sao cho xe cấp cứu có thể dễ dàng đi lên. Nhưng với những chiếc xe tự hành trong tương lai thì chắc chắn phải có một biện pháp nào đó giúp nó có thể nhận biết được xe ưu tiên để có thể tránh đường cho xe ưu tiên đi. Google đã tìm ra giải pháp giúp cho xe tự hành có thể nhận biết được ánh chớp của đèn gắn trên xe ưu tiên và từ đó các thuật toán sẽ giúp chiếc xe tìm được cách tránh đường.

công nghệ mới trong giao thông vận tải

Bằng sáng chế công nghệ mới của Google

Bằng sáng chế này của Google được công bố vào tháng 1 năm nay, tính năng này cho phép chiếc xe tự hành có thể nhận biết được màu sắc nhấp nháy của chiếc xe ưu tiên phía sau. Như chúng ta biết màu đèn xe ưu tiên gồm màu đỏ, màu xanh dương và một màu thứ ba tuỳ chọn (như ở Việt Nam thì mình có thấy có màu vàng). Công nghệ của Google sẽ giúp chiếc xe tự hành phân biệt được giữa đèn khẩn cấp của xe ưu tiên và đèn của hệ thống đèn giao thông.

Với công nghệ mới trong giao thông vận tải này thì chiếc xe tự hành còn có thể nhận biết loại xe ưu tiên nào đang tới gần. Điều này có được là nhờ Google sử dụng những cảm biến và cả camera trên xe để giúp xe nhận biết. Thậm chí chiếc xe còn phân biệt và lọc ra được những loại ánh sáng không liên quan như ánh chói mặt trời hoặc các màu sắc đèn khác. Ngoài ra thì hệ thống này của Google còn phải can thiệp đến hệ thống phanh, ga, điều hướng, tăng tốc để giúp chiếc xe xử lý tình huống đúng và chính xác.

Nguồn: Autoblog​