Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

BẢNG XẾP HẠNG ĐẠI HỌC THẾ GIỚI 2016/2017

Hôm nay, công ty giáo dục Anh QS đã cho công bố Bảng xếp hạng Đại học thế giới 2016/2017, cho thấy Singapore có tới 2 trường đứng đầu châu Á.

Tiêu chí bảng xếp hạng Đại học thế giới 2016/2017 của QS

QS dùng 6 tiêu chí xếp hạng:

1) danh tiếng học thuật (chiếm 40% tổng số điểm) dựa trên cuộc khảo sát toàn cầu, trong đó các học giả sẽ được hỏi họ nghĩ trường nào hoạt động tốt nhất trong lãnh vực chuyên môn của mình;

2) danh tiếng từ người sử dụng lao động (10%), cũng dựa trên cuộc khảo sát toàn cầu, trong đó những người chủ được hỏi họ nghĩ trường nào cho ra lò người tốt nghiệp giỏi nhất;

3) số lần trích dẫn nghiên cứu/cán bộ giảng dạy (20%), dựa trên dữ liệu nghiên cứu và trích dẫn lớn nhất thế giới Scopus.

4) tỷ lệ sinh viên-giảng viên (chiếm 20%);

5) tỷ lệ giảng viên quốc tế (5%);

6) tỷ lệ sinh viên quốc tế (5%).

Bảng xếp hạng Đại học thế giới 2016

Đứng đầu bảng xếp hạng là Viện Công nghệ Massachusetts và 9 vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về ĐH Stanford (đứng thứ 2), ĐH Harvard (3), ĐH Cambridge (4), Viện Công nghệ California (5), ĐH Oxford (6), Trường University College London (7), Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ (8), Trường Imperial College London (9) và ĐH Chicago(10).

Điều đáng lưu ý là Singapore tiếp tục có tới 2 trường lọt vào tốp 15, dẫn đầu châu Á. Đó là ĐH Quốc gia Singapore (chiếm vị trí thứ 12) và ĐH Công nghệ Nanyang (13). Trong khi đó, ĐH Tokyo của Nhật, vốn luôn được xếp đứng đầu châu Á trong một số bảng xếp hạng ĐH thế giới khác, lại đứng vị trí thứ 34, thấp hơn cả ĐH Thanh Hoa của Trung Quốc (24).

Nguồn: thanhnien