Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

APPLE SẼ CHO THÊM TÍNH NĂNG MỚI CỦA IPHONE

Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy hãng sẽ tích hợp tính năng mới của iPhone, đó là tính năng chụp ảnh, ghi vân tay kẻ trộm.

Theo công bố của Cục sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ, Apple đã đăng ký phát minh "chụp trắc sinh học để xác định người dùng trái phép". Theo đó, iPhone, iPad có thể sử dụng máy quét vân tay, kết hợp cùng camera, mic và các cảm biến khác để ghi lại thông tin của kẻ trộm.

Tính năng mới của iPhone là gì?

Thực tế, ý tưởng của Apple đã xuất hiện trên một số phần mềm Android hay iPhone đã bẻ khóa có thể cài ứng dụng với tính năng tương tự. Vấn đề ở đây là công ty công nghệ Mỹ tuyên bố không lưu bất cứ thông tin nào của người dùng, nhưng tính năng mới buộc hãng phải thay đổi, thậm chí là lưu thông tin mà không công bố với người dùng.

tính năng mới cho iphone

Hiện tại, người sở hữu iPhone hay iPad có thể xác thực vân tay năm lần, trước khi máy buộc nhập passcode hay mật khẩu. Với mười lần nhập sai mật khẩu, người sử dụng sẽ phải chờ một khoảng thời gian trước khi thử tiếp, hoặc máy sẽ tự động xóa dữ liệu nếu bật tính năng này. Apple còn tăng cường bảo mật khi iPhone, iPad được khởi động lại hay không dùng trong vòng 48 giờ thì buộc phải mở khóa bằng mật khẩu thay vì Touch ID.

Apple cho thấy nỗ lực của hãng trong việc ngăn chặn các vụ trộm cắp iPhone, iPad. Từ iOS 7, công ty công nghệ Mỹ đã bổ sung tính năng bảo mật Activation Lock, mà người dùng buộc phải có tài khoản Apple ID mới khôi phục cài đặt gốc hay cài lại máy. Hay trước đó, Find my iPhone sẽ giúp người dùng khóa máy, định vị được thiết bị từ xa.

Nguồn: vnexpress