Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NÊN HỌC NGÀNH GÌ DỄ XIN VIỆC LƯƠNG CAO?

Nghiên cứu từ Indeed tìm ra 6 ngành học được tuyển dụng cao trong tương lai. Điều này sẽ giúp phụ huynh và thí sinh không còn lo lắng học ngành gì dễ xin việc lương cao.

Các ngành học được tuyển dụng cao trong tương lai

Tara Sinclair, chuyên gia kinh tế cao cấp của trang tìm kiếm việc làm Indeed, chia sẻ: “Nghiên cứu mới đây cho thấy những công việc tiềm năng nhất trong tương lại tập trung vào lĩnh vực then chốt, tạo ra cả cơ hội và thách thức cho sinh viên khi lựa chọn chuyên ngành. Để có thể đảm bảo tài chính sau này, những người tìm việc tương lai phải cân nhắc kỹ lưỡng ngành mình sẽ theo học”.

Theo kết quả nghiên cứu của Indeed, sinh viên muốn có con đường sự nghiệp vững chắc trong tương lai nên xem xét chuyên ngành như khoa học máy tính, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe, tài chính. Năm 2014, Trung tâm quốc gia về Thống kê giáo dục Mỹ cho biết kinh doanh, dịch vụ y tế, sinh học và y sinh học nằm trong 5 chuyên ngành hàng đầu của nước này, trong khi kỹ thuật xếp hạng 8, ngành máy tính và thông tin ở vị trí 11.

Nhìn chung, tốt nghiệp đại học có lợi trong việc tìm kiếm công việc sau này vì 75% công việc đòi hỏi bằng đại học. “Danh sách được công bố sẽ giúp các bạn trẻ suy nghĩ kỹ hơn về việc học đại học và quyết định ngành học. Trong khi đó, những bạn không theo đuổi tấm bằng đại học nên xem xét việc phát triển các kỹ năng mà nhà tuyển dụng luôn yêu cầu bằng cách tham gia chương trình chứng chỉ hay học nghề”, bà Sinclair nói.

Học ngành gì dễ xin việc lương cao?

Khoa học máy tính và thông tin

Chuyên ngành: Khoa học máy tính, Chương trình máy tính, Mạng lưới máy tính.

Kỹ sư

Chuyên ngành: Kỹ sư, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư hệ thống, Kỹ sư điện, Kỹ sư y sinh học.

Nên học ngành gì dễ xin việc lương cao?

Chọn học ngành gì dễ xin việc lương cao?

Kiến trúc

Chuyên ngành: Kiến trúc.

Quản lý kinh doanh

Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế.

Ngành y tế và các ngành liên quan

Chuyên ngành: Sinh học, Điều dưỡng, Hỗ trợ y khoa, Quản lý chăm sóc y tế, Dược học, Y học thể thao, Vật lý trị liệu.

Tài chính kinh doanh

Chuyên ngành: Tài chính, Kế toán, Kinh tế.

Theo: Indeed