Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT TẠO USB CÀI ĐẶT MỌI PHIÊN BẢN WINDOWS

Thủ thuật tạo USB cài đặt mọi phiên bản Windows này sẽ giúp bạn cài đặt nhiều phiên bản Windows từ tập tin ISO.

tạo USB cài đặt mọi phiên bản Windows

Hướng dẫn tạo USB cài đặt mọi phiên bản Windows

Để thực hiện, đầu tiên, hãy chắc chắn rằng ổ đĩa lưu trữ gắn ngoài của bạn đủ dung lượng để chứa các tập tin ISO và một số dung lượng cần cho việc cài đặt. Ví dụ, với một ổ đĩa 16 GB, bạn có thể chứa từ 2 hoặc 3 phiên bản của Windows. Nếu như sở hữu ổ đĩa 32 GB, bạn có thể chứa tất cả phiên bản của Windows.

Tiếp đến, bạn tải về công cụ WinSetupFromUSB từ đường dẫn: http://www.winsetupfromusb.com/

WinSetupFromUSB là một công cụ không cần cài đặt. Sau khi tải về, bạn chỉ cần nhấn đúp trên tập tin .exe để bắt đầu quá trình giải nén. Trong thư mục vừa nhận được sau khi giải nén, nếu đang chạy phiên bản 64-bit của Windows, bạn hãy khởi chạy tập tin có chứa ký tự "x64" trong tên. Tập tin còn lại sẽ dành cho phiên bản 32- bit của Windows.

Từ bây giờ, bạn hãy kết nối USB và khởi chạy công cụ này. Trong giao diện chính của WinSetupFromUSB, bạn nhấn nút Reset để chắc chắn rằng công cụ này đã nhận USB.

Tiếp đến, hãy đánh đấu chọn vào nút Advanced Options.

Trong hộp thoại vừa xuất hiện, bạn đánh dấu chọn tiếp vào tùy chọn “Custom menu names for Vista/7/8/10/Server Source”. Thiết lập này sẽ cho phép bạn đặt tên riêng cho các thư mục, trong đó có tập tin ISO của Windows đang được lưu trữ và các tên trong menu boot khi máy tính bắt đầu sử dụng ổ đĩa USB.

Sau đó, bạn tiếp tục đánh dấu chọn vào "Auto format it with Fbinst" và chọn tiếp FAT32. Bạn cũng có thể chọn NTFS nếu muốn.

Lúc này, để chọn tập tin ISO đầu tiên, bạn hãy đánh dấu chọn vào vùng “Windows Vista/7/8/10/Server 2008/2012 based ISO” sau đó nhấn nút (“”) và chọn tập tin ISO mình muốn.

Nếu như đây là một tập tin ISO có dung lượng lớn và đang sử dụng tập tin hệ thống FAT32, bạn có thể nhận được thông báo rằng tập tin ISO là quá lớn và có thể bị chia làm 2 phần. Hãy nhấn OK để tiếp tục.

Một khi đã chọn, hãy nhấn Go để bắt đầu tiến trình. Lưu ý, bạn cũng có thể nhận được 2 thông báo khác, nhưng hãy nhấn OK để tiếp tục.

Lúc này, WinSetupFromUSB sẽ tiến hành định dạng (format) USB của bạn, sau đó hiển thị 2 hộp thoại cho phép bạn đặt tên thư mục sẽ chứa dữ liệu của tập tin ISO và tên hiển thị trên boot menu. Nếu bạn không nhập bất kỳ ký tự nào, 2 hộp thoại này sẽ để tên mặc định và tự đóng sau 30 giây.

Từ bây giờ, bạn chỉ cần chờ cho đến khi WinSetupFromUSB hoàn tất tiến trình cài đặt và hiển thị hộp thoại Job done.

Để có thể chứa và thiết lậpthêm một tập tin ISO của phiên bản Windows khác, bạn cũng tiến hành các thao tác trên, nhưng không được đánh dấu chọn vào Auto format it with Fbinst.

Tuy nhiên, trên một số máy tính chạy Windows 10, WinSetupFromUSB có thể bị đứng trong tiến trình chuẩn bị tập tin và gần như không có cách nào để khắc phục tình trạng này trên thiết bị đó.  

Chúc bạn thực hiện thành công.

Nguồn: pcworld