Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

BẢNG XẾP HẠNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới Shanghai Ranking 2016 được đánh giá dựa trên 6 tiêu chí, trong đó bao gồm số giảng viên từng giành các giải thưởng, số bài viết đăng trên các tạp chí danh giá.

Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới

Shanghai Ranking 2016 xác nhận Harvard là ngôi trường số 1 thế giới.  Stanford tiếp tục đứng vị trí số 2, trong khi ĐH California (Berkeley) và Cambridge lần lượt giành các vị trí tiếp theo.

8/10 trường đại học hàng đầu ở bảng xếp hạng này là của Mỹ. Chỉ có Oxford và Cambridge là 2 trường của Vương quốc Anh. Thậm chí ở top 20, cũng chỉ có thêm 1 trường của Anh là University College London (số 17), 1 trường của Thuỵ Sỹ là

Swiss Federal Institute of Technology Zurich (xếp thứ 19) và 1 trường của Nhật Bản – ĐH Tokyo ở vị trí thứ 20.

trường đại học tốt nhất thế giới, các trường đại học tốt nhất thế giới, xếp hạng Shanghai Ranking

Các trường đại học tốt nhất thế giới trong bảng xếp hạng của Shanghai Ranking 2016

Với vị trí số 19, Swiss Federal Institute of Technology Zurich là ngôi trường hàng đầu châu Âu theo bảng xếp hạng này, trong khi ĐH Copenhagen (thứ 31) của Đan Mạch vượt qua Pierre & Marie Curie (thứ 39) của Pháp để giành vị trí số 2 châu Âu ngoại trừ Vương quốc Anh. ĐH Melbourne với vị trí số 40 là trường tốt nhất của châu Úc.

Châu Á đột phá trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới

Châu Á có bước đột phá mới trong bảng xếp hạng năm nay khi lần đầu tiên các trường đại học của Trung Quốc và Singapore nằm trong top 100. ĐH Thanh Hoa của Trung Quốc là trường đại học tốt nhất của nước này với vị trí thứ 58, trong khi ĐH Quốc gia Singapore là ứng cử viên hàng đầu với vị trí thứ 83.

500 trường đại học trong bảng xếp hạng này được đánh giá dựa trên 6 tiêu chí, trong đó bao gồm số giảng viên từng giành các giải thưởng, số bài viết đăng trên các tạp chí danh giá như Nature hay Science.

Xếp hạng ARWU được công bố thường niên kể từ năm 2013 bởi tổ chức Shanghai Ranking Consultancy. Bảng xếp hạng này đưa ra một quan điểm khác về các trường đại học tốt nhất thế giới so với bảng xếp hạng của tạp chí Times Higher Education – cũng là một trong số những bảng xếp hạng uy tín nhất hiện nay.

Theo: Times Higher Education