Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

ICANN SẼ KIỂM SOÁT HỆ THỐNG TÊN MIỀN QUỐC TẾ

Vào ngày 1/10 tới đây, Cơ quan quản lý truyền thông thông tin của Chính phủ Mỹ (NTIA) sẽ bàn giao lại việc kiểm soát hệ thống tên miền quốc tế cho ICANN.

ICANN là gì?

Đây là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận với sự tham gia của nhiều công ty lẫn các quốc gia chứ không chỉ có Mỹ. Hệ thống tên miền này là một phần cực kì quan trọng trong thế giới Internet vì nó gán một tên miền với địa chỉ IP của máy chủ, nhờ vậy mà bạn có thể nhập tinhte.vn khi muốn vào Tinh tế chứ không cần phải gõ chuỗi số 125.212.247.216. Việc bàn giao nói trên sẽ diễn ra mà không có sự thay đổi nào có thể thấy được ở phía người dùng chúng ta. Và nếu bạn chưa biết thì ICANN cũng là đơn vị quản lý mọi tên miền trên thế giới, dù bạn có đăng kí với registra ở Việt Nam thì dữ liệu cuối cùng cũng đi về ICANN.

ICANN là gì

ICANN sẽ kiểm soát hệ thống tên miền quốc tế từ ngày 1/10

Kể từ năm 1998 đến nay NTIA và ICANN đã ký hợp đồng (không tính tiền bạc gì cả) về việc cho phép Chính phủ Mỹ quyền quản trị với hệ thống, mặc dù vai trò này chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng chứ họ không can thiệp gì vào. Chính quyền Obama quyết định sẽ không làm mới là hợp đồng này và nó sẽ hết hạn vào ngày 30/9 tới đây vì ông tin rằng Internet cần sự quản lý và hỗ trợ của toàn thế giới. Quá trình tiếp nhận của ICANN đã bắt đầu từ năm ngoái.

Nguồn: Wall Street Journal