HỌC SINH TP.HCM ĐÃ TỰU TRƯỜNG

Hôm qua, ngày 15/8, hơn 1,5 triệu của các trường mầm non, tiểu học, phổ thông trên địa bàn TP.HCM đã tựu trường. Mùa hè vừa qua, nhiều trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TP.HCM không tổ chức dạy thêm, học thêm hoặc ôn tập hè từ đầu tháng 7 như những năm trước.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, thì các Phòng GD-ĐT báo cáo hầu hết các trường học trong các quận, huyện đều cho học sinh tựu trường trong ngày 15/8.

học sinh tphcm khai giảng tựu trường

Đối với học sinh các lớp đầu cấp, lớp 1, lớp 6, hai tuần đầu là thời gian để làm quen với trường mới, lớp mới, bạn mới.

Sở GD-ĐT cũng hướng dẫn các trường tuyên truyền, hướng dẫn về mục đích, ý nghĩa của Ngày khai giảng, Lễ chào cờ Tổ quốc, hướng dẫn học sinh tập hát Quốc ca, Đội ca đúng nhạc và lời để hát tại các buổi lễ theo đúng nghi thức, thể hiện nhiệt huyết, lòng tự hào dân tộc của tuổi trẻ Việt Nam.

Được biết, trong năm học này Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến trình UBND thành phố phê duyệt để triển khai thực hiện các đề án, kế hoạch, chương trình trong năm 2016 như: Kế hoạch Phát triển nghề công tác xã hội trong các trường phổ thông giai đoạn 2016 – 2020, Đề án giáo dục Am nhạc dân tộc trong trường, Đề án Đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi thành phố, Đề án Phân luồng học sinh sau Trung học, Kế hoạch hỗ trợ giữ trẻ ngoài giờ cho con công nhân tại Khu chế xuất và công nghiệp trên địa bàn thành phố từ năm 2016 – 2020.

Nguồn: vietnamnet