Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

SIÊU MƯA SAO BĂNG PERSEID LỚN NHẤT 2016

Hiện tượng siêu mưa sao băng Perseid sẽ được diễn ra từ đêm nay đến ngày 13 tháng 8. Đây là cơn mưa sao băng lớn nhất năm 2016.

Mưa sao băng Perseid có nguồn gốc từ các mảnh vụn còn sót lại của sao chổi 109P/Swift-Tuttle, các mản vụn này sót lại trên quỹ đạo 133 năm của nó. Ở tốc độ 200.000km/h, các mảnh vụn bị tách khỏi ngôi sao và tạo thành những vệt sáng, chúng ta gọi đó là sao băng.

Với tốc độ rất lớn, các mản vụn dù chỉ có kích thước bằng một hạt đậu, vẫn có thể tạo thành một quả cầu lửa lớn khi bay qua bầu khí quyển của các hành tinh. Đỉnh điểm của mưa sao băng Perseid diễn ra vào ngày 12 tháng 8.

Nếu may mắn, chúng ta có thể quan sát thấy mưa sao băng Perseid với tần suất 150 sao băng mỗi giờ. Đó là tần suất rất lớn, vì vậy mà Perseid được gọi là một trong những siêu mưa sao băng.

Xem mưa sao băng Perseid 2016 vào lúc nào?

Ở Việt Nam cũng có thể quan sát được siêu mưa sao băng này. Theo giờ Việt Nam thì mưa sao băng Perseid sẽ có thể quan sát từ khoảng 12 giờ đêm nay, nếu như điều kiện thời tiết thuận lợi.

Nếu như đêm nay thời tiết đẹp và ít mây, chúng ta hoàn toàn có thể quan sát được hiện tượng mưa sao băng Perseid lớn nhất trong năm. Điều thú vị là không cần tới kính thiên văn hay ống nhòm, chúng ta có thể quan sát chỉ bằng mắt thường. Hãy hướng về phía đông, nơi chòm sao Perseus.

Tham khảo: astronomynow