Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

VN HỖ TRỢ MOZAMBIQUE ÁP DỤNG CNTT TRONG GIÁO DỤC

Nhằm hỗ trợ Mozambique áp dụng CNTT trong giáo dục, đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique và Công ty Movitel đã bàn giao phần mềm M-Escola cho Bộ Giáo dục và phát triển nhân lực Mozambique.

Phát biểu tại sự kiện diễn ra ở thủ đô Maputo, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Văn Trung khẳng định Việt Nam luôn luôn hỗ trợ và ủng hộ những nỗ lực của Chính phủ Mozambique nhằm đem lại hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng cho đất nước và người dân Mozambique.

VN hỗ trợ Mozambique áp dụng công nghệ thông tin trong giáo dục

Đại diện Movitel (Tập đoàn Viettel) trao tặng phần mềm cho Bộ trưởng Giáo dục và phát triển nhân lực Mozambique Jorge Ferrao - Ảnh: Bộ Ngoại giao cung cấp

Việt Nam chủ trương khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng của Mozambique, đồng thời đề nghị các nhà đầu tư Việt Nam thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của mình đối với nước sở tại, đồng hành cùng những ưu tiên về an sinh, xã hội của Chính phủ Mozambique.

Theo đại sứ, sản phẩm M-Escola, dựa trên công nghệ thông tin tiên tiến và mạng truyền dẫn Internet của Công ty Movitel, một lần nữa thể hiện quyết tâm và cam kết lâu dài của doanh nghiệp đầu tư Việt Nam đến thị trường Mozambique.

Bộ trưởng Giáo dục và phát triển nhân lực Mozambique Jorge Ferrao cho biết với việc áp dụng CNTT trong giáo dục và khuyến học, Mozambique mong muốn học hỏi được kinh nghiệm đổi mới của Việt Nam trong việc nâng cao trình độ học vấn và mặt bằng dân trí của người dân.

Ông cũng cho biết trong năm 2016 sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức đến Việt Nam. Cùng đi với bộ trưởng sẽ có một nhóm 11 giáo viên tiểu học tiêu biểu từ 11 tỉnh/thành của Mozambique nhằm trao đổi kinh nghiệm và học tập mô hình dạy và học tại Việt Nam.

Nguồn: tuoitre