Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT KHẮC PHỤC IPHONE BỊ NÓNG MÁY

Làm sao để khắc phục iPhone bị nóng máy? Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn có biện pháp khắc phục tình trạng iPhone bị nóng lên.

Cách khắc phục iPhone bị nóng máy

cách khắc phục iphone bị nóng máy

Bạn có thể làm như sau: tắt máy; rút sạc; tháo vỏ bảo vệ đang dùng; đưa thiết bị vào bóng râm; chờ đợi.

Một điều không bao giờ nên làm với một chiếc iPhone đang “bốc hỏa” là cất vào tủ lạnh hay môi trường nào có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Làm mát cấp tốc sẽ sản sinh ra hơi ẩm trong không khí ngưng tụ và gây tổn hại đến linh kiện bên trong. Luôn nhớ chỉ được làm mát từ từ.

Nếu nhận thấy có sự bất thường, bạn nên kiểm tra lại quyền chạy nền của ứng dụng bằng cách vào Settings > General > Background App Refresh và vô hiệu hóa những thứ không cần thiết.

Bước tiếp theo, hãy xóa các ứng dụng và xem có hiệu quả nào không, đặc biệt nếu chúng luôn chạy nền. Để biết phần mềm nào đang mở, bấm đúp vào nút Home rồi vuốt lên trên để đóngl ại.

Nếu ứng dụng không phải nguyên nhân, bạn cần thực hiện thêm một số biện pháp khác. Một số người dùng cho biết sau khi restore iPhone, iPad trong iTunes, vấn đề nhiệt độ đã được khắc phục. Để làm điều này, cắm thiết bị vào máy Mac hoặc Windows đã cài iTunes, chọn thiết bị rồi chọn Backup trong tab Summary để tạo bản sao lưu. Khi hoàn thành, chọn Restore vẫn ở tab đó để cài lại iOS và đưa điện thoại về trạng thái nguyên bản. Sau đó, dùng chính bản sao lưu vừa rồi để khôi phục dữ liệu.

Giả định đã làm mọi việc ở trên nhưng nóng vẫn hoàn nóng, có lẽ bạn nên tìm đến các cửa hàng để xem xét.

Sau cùng, sạc của bên thứ ba từ một nguồn chưa được chứng nhận cũng có thể là nguyên nhân. Nếu muốn sạc iPhone, hãy dùng sạc của Apple hoặc của bên có chứng nhận Made for iPhone.

Theo: Makeuseof