Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

KÍCH HOẠT TÍNH NĂNG DATA SAVER CỦA CHROME TRÊN ANDROID

Với thủ thuật kích hoạt tính năng Data Saver của Chrome trên Android, bạn đã có thể thỏa thích lướt Internet mà không phải lo lắng về dữ liệu mạng.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, một khi Data Saver được kích hoạt, tính năng này có thể giảm tiêu thụ dữ liệu của Chrome đến mức kinh ngạc. Cụ thể hơn, trong vòng 15 phút tải dữ liệu trang web, Data Saver có thể tiết kiệm khoảng 21% dữ liệu sử dụng.

Đối với nội dung video, Google cũng cho biết, Data saver có thể giúp người dùng tiết kiệm dữ liệu lên đến 50% bằng cách phát bản “thu gọn” của video mà bạn đang xem.

Cách kích hoạt tính năng Data Saver của Chrome trên Android

Về cơ bản, Data Saver là tính năng được tích hợp sẵn trong Chrome trên Android, do đó người dùng có thể dễ dàng kích hoạt tính năng này.

Tuy nhiên, để sử dụng Data Saver trên Chrome OS hoặc trình duyệt Chrome phiên bản PC, bạn cần phải tải về và cài đặt tiện ích mở rộng (extension) của Data Saver (tải về tại đây).

Để kích hoạt Data Saver trên Android, trong giao diện chính của ứng dụng này, bạn nhấn vào biểu tượng hình 3 chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn tiếp Settings > Data Saver.

Tại đây, bạn hãy trượt thanh kích hoạt về vị trí On.

Từ bây giờ, tất cả video và trang web sẽ được nén vào máy chủ trước khi tải về điện thoại của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều dữ liệu đi dộng mỗi khi lướt mạng.

Nguồn: pcworld