Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

RA MẮT BỘ ỨNG DỤNG HỌC LẬP TRÌNH CHO TRẺ EM

Một hãng bánh kẹo của Nhật đã tạo nên bộ ứng dụng học lập trình dành cho trẻ em, được mang tên là Glicode.

Bộ dụng cụ này bao gồm một túi bánh ngọt với các hình dạng khác nhau và một ứng dụng trên điện thoại mang tên Glicode. Nhiệm vụ của những đứa trẻ trước khi ăn là xếp những chiếc bánh vuông, tròn, dài,... theo một thứ tự và cấu trúc khác nhau. Sau đó chạy ứng dụng trên điện thoại lên, dùng camera để nhận diện thứ tự sắp xếp các mẫu bánh và chuyến thành một chuỗi các hành động của một nhân vật hoạt hình trong đó, cho phép nó thực hiện những nhiệm vụ được giao như vượt chướng ngại vật hoặc di chuyển theo một con đường zic zac cho trước.

bộ dụng cụ học lập trình

Tải ứng dụng học lập trình Glicode

tại đây

Được biết ứng dụng học lập trình nói trên đã được phát hành trên Android và hãng cho biết đang tiếp tục phát triển phiên bản dành cho iOS. Nếu quan tâm thì các bạn có thể tải về để chơi thử, tất nhiên là phải mua bánh nữa thì mới đủ bộ.

Tuy nhiên, không biết là nếu cắt giấy hoặc dùng các dụng cụ khác thì ứng dụng này có hiểu hay không, nếu được thì có lẽ là rất tuyệt vời để chúng ta dù không mua được bánh cũng có thể cho con nhỏ chơi được trò chơi học lập trình này.

Tham khảo: TNW​