Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

DỊCH VỤ TRUYỀN HÌNH 8K ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

Đài truyền hình Nhật Bản NHK đã bắt đầu triển khai cung cấp dịch vụ truyền hình 8K đầu tiên trên thế giới.

Mang tên "Super Hi-Vision", kênh truyền hình thử nghiệm bao gồm các nội dung ở độ phân giải 4K và 8K. Trong đó, các nội dung 8K có độ phân giải 7680x4320 với độ sắc nét gấp 4 lần chuẩn 4K và 16 lần chuẩn FullHD. Bên cạnh đó, kênh truyền hình thử nghiệm cũng hỗ trợ âm thanh 22.2 kênh.

Dịch vụ truyền hình 8K đầu tiên trên thế giới

Một trong những nội dung truyền hình 8K được trình chiếu trên kênh "Super Hi-Vision" là buổi biểu diễn của ngôi sao J-pop Kyary Pamyu Pamyu, vốn là một trong những tiêu điểm của lễ khai mạc thế vận hội Olympic Luân Đôn năm 2012. Ngoài ra, người xem còn có thể thưởng thức buổi hoà nhạc Beethoven được dẫn dắt bởi nhạc trưởng lừng danh người Nhật Bản là Seiji Ozawa.

Kênh "Super Hi-Vision" sẽ phát sóng từ 10 sáng đến 5 giờ chiều. Tuy nhiên do hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thiết bị gia đình nào đủ khả năng để tiếp nhận tín hiệu, NHK đang triển khai những trung tâm trình chiếu công cộng trên khắp Nhật Bản. Đài truyền hình này dự kiến sẽ tổ chức các sự kiện nhằm trình diễn những hình ảnh từ thế vận hội Olympic Rio sắp diễn ra ở chuẩn 8K.

truyen hinh 8k

Cũng cần phải nhắc lại rằng NHK là đài truyền hình luôn đi tiên phong trong việc đưa ra các tiêu chuẩn hình ảnh chất lượng cao. NHK đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ truyền hình HD từ thập niên 80, hơn một thập kỷ trước khi chuẩn hình ảnh HD được phổ biến trên các thiết bị trình chiếu gia đình. Ngay cả độ phân giải 4K hiện nay cũng đã được đài truyền hình này phát từ năm 2012. Và có lẽ một ngày đẹp trời nào đó khi truyền hình 8K trở nên phổ biến, chúng ta sẽ nhớ lại rằng NHK đã cung cấp dịch vụ từ năm 2016.

Theo: The Verge​