Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÔNG NGHỆ CỦA GOOGLE CHỐNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Công nghệ của Google có thể giúp thế giới đối phó với các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, nạn phá rừng và sản xuất lương thực.

Open Foris, phần mềm của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp quốc (FAO), sử dụng hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao để theo dõi môi trường và những thay đổi trong việc sử dụng đất, trồng rừng. Theo ông Erik Linquist, một cán bộ rừng của FAO, thay vì chuẩn bị dữ liệu để phân tích, họ dành thời gian để nghiên cứu dữ liệu tìm ra câu trả lời nhanh hơn nhiều so với trước kia.

Ông cho biết bất kỳ ai cũng có thể dùng phần mềm miễn phí, từ các công dân muốn theo dõi việc lạm dụng tài nguyên thiên nhiên đến các nhà khoa học hay chính phủ muốn xem xét khả năng lưu trữ carbon của một khu vực.

Có rất nhiều điểm chưa chắc chắn xoay quanh tổng diện tích rừng trên toàn thế giới, bao nhiêu rừng đang bị mất và được trồng, sử dụng đất thay đổi như thế nào và hiệu ứng lên khí thải nhà kính. Phần mềm càng được tận dụng lâu, chúng ta càng chắc chắn hơn về tình hình đang được cải thiện hay tệ đi.

Công cụ của Google còn có thể được triển khai để kiểm tra nguồn tài nguyên nước hay thậm chí đánh giá các địa điểm cắm trại dựa trên tình trạng củi sẵn có để nấu nướng.

Đầu tháng 7/2016, tổ chức từ thiện y tế Medecins Sans Frontieres phát hành ứng dụng MapSwipe cũng dùng hình ảnh vệ tinh và cho phép người dùng lập bản đồ các khu vực hẻo lánh, vùng sâu vùng xa dễ bị khủng hoảng nhân đạo.

Theo Reuters