Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

LỘ DIỆN CHIP EXYNOS 8895 MỚI CỦA SAMSUNG

Zauba - website quản lý xuất nhập khẩu của Ấn Độ đã vô tình tiết lộ con chip mới Exynos 8895 của Samsung.

Chip Exynos 8895

Thông tin về con chip mới Exynos 8895 của Samsung vừa bất ngờ xuất hiện trên website Zauba của Ấn Độ. Theo website này, Samsung vừa gửi hai bảng mạch vào nước này để thử nghiệm. Điều thú vị là có sự xuất hiện của con chip Exynos 8895 chưa từng được Samsung công bố trước đây.

Con chip cao cấp nhất của Samsung hiện nay là Exynos 8890 đang được sử dụng cho bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge. Gần đây, một đoạn video rò rỉ cho thấy nguyên mẫu chiếc điện thoại Galaxy Note7 cũng sử dụng chipset Exynos 8890.

Trước đó, cũng từng xuất hiện thông tin Galaxy Note7 sẽ sử dụng chipset Exynos 8893 nhưng hiện vẫn không có thông tin nào về con chip này.

Về thiết kế, Exynos 8895 không có nhiều khác biệt so với Snapdragon 821 mà Qualcomm vừa giới thiệu hồi đầu tháng. Dù cũng sử dụng 4 nhân Kryo nhưng con chip mới của Qualcomm nhanh hơn 10% đến 25% so với Snapdragon 820. Trong đó, cụm nhân hiệu suất cao có tốc độ xung nhịp 2.4 GHz, cụm nhân còn lại có tốc độ xung nhịp 2.2 GHz. Mới đây, thông tin về con chip Snapdragon 830 tiếp theo của Qualcomm cũng đã bị rò rỉ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Trong bối cảnh đó, các nhà phân tích hi vọng Exynos 8895 sẽ là con chip đầu bảng tiếp theo của Samsung và sẽ xuất hiện trên chiếc điện thoại Galaxy S8 trong năm tới.

Tham khảo: PhoneArena