Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI MỚI

Một nghiên cứu sản xuất máy bay không người lái mới đang được nghiên cứu. Công nghệ này sẽ giúp tạo máy bay UAV từ các thùng hóa chất.

Công nghệ sản xuất máy bay không người lái

Ý tưởng sản xuất máy bay không người lái từ hóa chất

Công nghệ mới nói trên được gọi là " Chemputer" - sự kết hợp giữa máy tính và hóa chất. Được phát triển bởi Giáo sư Lee Cronin tại Đại học Glasgow, có thể hình dung đây là một phiên bản hiện đại hơn của máy in 3D, hoạt động ở cấp độ phân tử. Mục đích ban đầu của Chemputer là hướng đến việc sản xuất dược phẩm nhanh và có giá thành rẻ, với các hóa chất có sẵn ngay tại khu vực. Tuy nhiên, tiềm năng của nó giờ đây còn được ứng dụng để sản xuất máy bay không người lái

Nếu thành công, kỹ thuật này chắc chắn sẽ cắt giảm lượng chi phí không hề nhỏ, đồng thời rút ngắn đáng kể thời gian để hoàn thiện một chiếc UAV. 

Về cơ bản, Chemputer chỉ là một phần trong toàn bộ hệ thống, đó là cả quá trình hóa học tiên tiến để tạo ra UAV hoặc các bộ phận của máy bay có người lái. Kết quả là cho phép xuất xưởng cùng lúc hàng loạt máy bay không người lái, đảm nhiệm các nhiệm vụ cụ thể trong một khoảng thời gian rất ngắn. Lúc bấy giờ, các nhà phát triển chỉ cần lựa chọn loại UAV mà họ muốn tạo thành thông qua một danh sách, và Chemputer sẽ phối hợp cùng các công nghệ cần thiết để tạo ra chúng.

Theo BAE Systems, nếu như trước đây, thời gian để nghiên cứu và cho ra đời một mẫu UAV có thể mất đến vài năm thậm chí vài chục năm, thì với phương pháp mới, thời gian đó giảm xuống chỉ còn vài tuần. Nếu ý tưởng này thật sự đi vào đời sống, nó chắc chắn không chỉ dừng lại ở việc tạo ra những chiếc máy bay không người lái. 

Nếu để ý, bạn hoàn toàn có thể liên tưởng cảnh máy bay được tạo thành trong đoạn video trên, đến một nhân vật tưởng tượng trong bộ phim Terminator (Kẻ hủy diệt): T-1000. T-1000 lần đầu xuất hiện trong Terminator phần 2, là robot phản diện được tạo nên từ kim loại lỏng, với khả năng biến hóa khôn lường. Có lẽ nghĩ đến đây, không ít người sẽ lo lắng về việc Chemputer một ngày nào đó sẽ biến T-1000 trở thành hiện thực. Và với sự phát triển đến chóng mặt của khoa học công nghệ ngày nay, khó ai có thể nói trước được điều gì. 

Tham khảo: BAE Systems