Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

ROBOT ĐÃ CÓ CƠ BẮP GIỐNG HỆT CON NGƯỜI

Với mục tiêu tạo ra robot trông "giống người" hơn, nhóm khoa học ở viện nghiên cứu Suzumori Endo Robotics Laboratory tại Học viện công nghệ Tokyo đã tiến thêm một bước trong việc chế tạo ra thiết bị mô phỏng bộ phận cơ thể người.

Cụ thể nhóm nghiên cứu đã tạo ra một bộ xương người cùng hệ thống cơ bắp nhân tạo. Giống "hàng thật", hệ thống cơ bắp giãn nở khi phản ứng với dòng điện. Theo cách này, bộ não điều khiển nó có thẻ kích thích các nhóm cơ bắp khác nhau một cách tự do để tạo ra cử động phức tạp giống ở cơ thể người.

Việc gán cả một bộ đầu lâu hoàn chỉnh lên có thực sự là vì khoa học, hay chỉ là một sự đùa cợt trước những cảnh báo thôn tính của robot trong tương lai..

Đi xa hơn việc mô phỏng đơn giản, nhóm nghiên cứu đã tạo ra số cơ bắp trên bộ xương nhân tạo giống hệt -bộ cơ bắp cơ thể con người sử dụng khi dạo bước.

Đúng là giống, nhưng trong giai đoạn phát triển hiện tại của Suzumori Endo, việc dạo bộ thực sự hiện vẫn là điều không tưởng nếu không có sự hỗ trợ đi kèm. Dù được dày công thiết kế và chế tạo, công nghệ đằng sau hệ thống mô phỏng cơ bắp vẫn còn trong thời kỳ sơ khai, tốc độ tạo ra cử động của nó hiện vẫn còn quá chậm để mà có thể phản ứng và giữ cân bằng.

Tuy vậy, những công nghệ phát triển, mô phỏng các bộ phận của chính cơ thể con người có lẽ là hướng đi nhanh nhất để tạo ra thế hệ robot thực sự giống người. Cứ theo đà này, tình huống thú vị bắt gặp trong Ex Machina có thể không còn là điều hoàn toàn viển vông.

Tham khảo Gizmodo