Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH TẢI HÌNH ẢNH TỪ MÀN HÌNH KHÓA WINDOWS 10

Bạn muốn tải hình ảnh từ màn hình khóa Windows 10 để làm ảnh nền cho màn hình Desktop? Thực hiện ngay thủ thuật sau đây.

Cách tải hình ảnh từ màn hình khóa Windows 10

Hướng dẫn tải hình ảnh từ màn hình khóa Windows 10

Đầu tiên, bạn truy cập vào thư mục lưu trữ các ảnh đã hiển thị trên màn hình khóa tại: C:Users[User Name]AppDataLocalPackagesMicrosoft.Windows.ContentDeliveryManager_cw5n1h2txyewyLocalStateAssets (trong đó User Name chính là user đăng nhập máy tính của bạn). Bạn có thể mở thư mục bằng cách copy và paste dòng địa chỉ trên vào hộp thoại Run.

Tại đây bạn sẽ thấy Windows liệt kê khá nhiều tập tin với những cách đặt tên khá ngẫu nhiên cũng như dung lượng khác nhau. Chú ý thêm, bạn sẽ thấy những tập tin có dung lượng lớn hơn 1MB, đây chính là những tập tin hình ảnh chúng ta đang tìm. Copy các tập tin này sang một thư mục khác để tiện thao tác.

Mặc định các tập tin này chưa có định dạng cụ thể, do đó việc chúng ta cần làm là gán cho nó một định dạng thuộc nhóm ảnh như JPG hay PNG. Do đó, nếu hệ thống của bạn chưa bật tùy chọn hiển thị định dạng của tập tin thì có thể kích hoạt bằng cách vào thẻ View trên File Explorer rồi đánh dấu vào tùy chọn File name extensions.

Có một cách khá đơn giản để các bạn chuyển đuôi hàng loạt file trong thư mục này thành đuôi ảnh mà không cần phải tải phần mềm nào khác đó là dùng Command Prompt. Bạn hãy mở hộp thoại Run bằng phím tắt Windows + R và gõ cmd.

Tại cửa sổ Command Prompt, bạn gõ lệnh bên dưới:

Ví dụ nếu bạn cóp các ảnh trên ra thư mục D:spotlight thì cú pháp sẽ là:
Ren D:spotlight*.* *.jpg
Hoặc:
Ren D:Spotlight*.* *.png

Sau khi gán định dạng ảnh cho các tập tin thì bạn đã có thể xem được nội dung của các tập tin ảnh của Spotlight và lựa chọn cho mình một ảnh ưng ý. Bạn có thể cài đặt ảnh nền Desktop ngay giao diện Photo bằng cách bấm phải chuột vào ảnh chọn Set as > Set as background.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Tham khảo: Addictivetips