Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

OPERA THỬ NGHIỆM KHẢ NĂNG TIẾT KIỆM PIN CHO LAPTOP

Sau khi Microsoft công bố bài thử nghiệm tiết kiệm pin của Edge. Opera đã làm về khả năng tiết kiệm pin cho laptop của trình duyệt Opera.

Theo Opera, trong bài test của chính họ, trình duyệt Opera đánh bại Edge về thời lượng pin - như chúng ta có thể thấy ở ảnh dưới.

Và có vẻ như, cả Opera và Microsoft đều có chung một nhận định: Chrome là trình duyệt "giỏi" nhất trong việc ngốn pin laptop. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần xét tới nhiều yếu tố trong bài test của Opera. Thứ nhất: hãng sử dụng bản Developer của phiên bản Opera mới nhất cho bài test. Thứ hai: Opera bật cả chế độ tiết kiệm pin lẫn tính năng chặn quảng cáo cho trình duyệt của mình. Bài test của Microsoft cũng bật chế độ tiết kiệm pin nhưng không nói gì đến chặn quảng cáo (vì vậy nhiều khả năng này đã bị tắt đi). 

Như vậy có thể nói rằng, trong bài thử nghiệm, Opera đã kích hoạt 2 tính năng mà không phải người dùng nào cũng biết hay quan tâm đến (tiết kiệm pin và chặn quảng cáo). Tuy nhiên, dù sao công ty cũng đã công khai chi tiết các thông tin liên quan đến bài test, trong khi Microsoft thì giấu nhẹm họ đã dùng phiên bản trình duyệt nào cho bài thử nghiệm của mình. 

Theo Gsmarena